Hội thảo trực tuyến kết nối các nguồn dữ liệu thống kê vào ước tính tỷ lệ do dự tiêm vắc-xin Covid-19 cho các khu vực nhỏ

Ngày 15/11/2021, từ 11:00 – 12:00 sáng (23:00-24:00 theo giờ Việt Nam), Hiệp hội quốc tế về Thống kê chính thức (IAOS) và Tổ chức Thống kê Washington ASA đồng tổ chức Hội thảo trực tuyến về kết nối các nguồn dữ liệu thống kê vào ước lượng tỷ lệ do dự tiêm vắc-xin Covid-19  cho các khu vực nhỏ.

Mục đích của Hội thảo là cung cấp phương pháp luận về sử dụng dữ liệu lớn cho ước lượng khu vực nhỏ, với nội dung chính: (i) Phương pháp luận ước lượng khu vực nhỏ; (ii) Phương pháp luận áp dụng để ước lượng tỷ lệ do dự tiêm vắc-xin Covid-19 của các bang ở Hoa Kỳ và quận Columbia (khu vực nhỏ) sử dụng dữ liệu từ điều tra kết hợp với dữ liệu từ trang web về Covid-19.

Các đại biểu tham dự Hội thảo được nghe GS. Toán học Partha Lahiri, Giám đốc Chương trình Hợp tác và phương pháp điều tra trình bày phương pháp sử dụng các nguồn dữ liệu để ước lượng lượng tỷ lệ do dự tiêm vắc-xin Covid-19. Cụ thể, ước tính này sử dụng nguồn dữ liệu chính là từ cuộc điều tra chọn mẫu về Covid-19; các nguồn dữ liệu phụ trợ là dữ liệu khảo sát người dùng mạng xã hội Facebook hàng ngày (từ ngày 5/8/2020 đến 9/9/2021), ước tính dân số trưởng thành, mật độ dân số của Cục điều tra dân số, dữ liệu từ dự án theo dõi dịch Covid-19 (đã dừng từ ngày 7/3/2021). Nghiên cứu sử dụng mô hình cấp khu vực với ước lượng Bayes phân cấp. Kết quả ước lượng giúp các nhà hoạch định chính sách nhắm mục tiêu đến các khu vực địa lý để tiêm chủng, các chiến dịch y tế cộng đồng và phân phối vắc xin.

Dưới đây là một số hình ảnh Hội thảo:

Lan Phương

0 0 Bỏ phiếu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích ý kiến của bạn, hãy bình luậnx
()
x