Hội thảo trực tuyến Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về sử dụng Tài khoản chuyển khoản quốc gia (NTA) để đạt được những tiến bộ về chính sách liên thế hệ

Hội thảo trực tuyến Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về sử dụng Tài khoản chuyển khoản quốc gia (NTA) để đạt được những tiến bộ về chính sách liên thế hệ diễn ra trong hai ngày, từ 5-6/10/2021. Hội thảo đã thu hút được đông đảo các chuyên gia, nhà nghiên cứu về NTA từ các viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức quốc tế và cơ quan thống kê quốc gia. Hội thảo được tài trợ và đồng tổ chức bởi Văn phòng UNFPA Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương cùng Hiệp hội Dân số Châu Á, Trung tâm Đông-Tây (East-West Center), Tổ chức HelpAge International, Trường Đại học Universitas Indonesia, và Trường Đại học Gadjah Mada (Indonesia).

Hơn một thập kỷ qua, các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà hoạch định chính sách ở Châu Á đã quen thuộc với phương pháp luận của NTA. Trong đó, một số quốc gia đã tạo ra NTA và sử dụng các kết quả này để hỗ trợ cho việc xây dựng chính sách, trong khi một số quốc gia khác còn hạn chế trong việc áp dụng các phương pháp và kết quả của NTA để xây dựng chính sách. Hội thảo trực tuyến này mang lại cơ hội để cập nhật những kiến ​​thức mới về các tác động của NTA đối với những tiến bộ về chính sách.

Hội thảo tập trung vào những nội dung chủ yếu để đạt được các mục tiêu như sau:

Thứ nhất, thảo luận về việc sử dụng NTA để xây dựng các chính sách nhằm giải quyết những thách thức và cơ hội đặt ra do tính đa dạng và phân bố về nhân khẩu ở Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Thứ hai, thảo luận về các chính sách có thể được hỗ trợ bằng NTA, cụ thể là các chính sách về người già, sức khỏe; chính sách giáo dục; chính sách trao quyền cho phụ nữ; chính sách liên quan đến bền vững tài khóa, hỗ trợ phúc lợi; cũng như các chính sách để giải quyết tác động do đại dịch COVID-19, v.v.

Thứ ba, duy trì và thúc đẩy việc xây dựng mạng lưới xuyên quốc gia, đồng thời thúc đẩy chia sẻ kinh nghiệm trong việc sử dụng NTA để phục vụ cho các vấn đề chính sách liên quan đến những thách thức và cơ hội về dân số.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thảo:

Ông Bjorn Andersson, Giám đốc Văn phòng UNFPA Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương phát biểu khai mạc Hội thảo

Đậu Trang

0 0 Bỏ phiếu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích ý kiến của bạn, hãy bình luậnx
()
x