ISI WSC 2021: Thống kê và Khoa học Dữ liệu cho một thế giới tốt đẹp hơn

Đại hội Thống kê Thế giới ISI lần thứ 63 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 16 tháng 7 năm 2021. Sự kiện này do Viện Thống kê Quốc tế (ISI) tổ chức, sẽ có hơn 269 phiên họp, hơn 100 bài báo được gửi và 40 phiên áp phích, trong đó các diễn giả quốc tế hàng đầu chia sẻ kiến ​​thức của họ về tất cả các lĩnh vực thống kê với những người tham gia. Chủ đề của Đại hội năm nay là “Thống kê và Khoa học Dữ liệu cho một thế giới tốt đẹp hơn” nêu bật những phát triển và đóng góp của thống kê và khoa học dữ liệu trong các lĩnh vực ứng dụng khác nhau tác động đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nên sự kiện này sẽ diễn ra hoàn toàn trực tuyến.

Lễ khai mạc Đại hội đã có sự tham dự khoảng 2000 đại biểu đến từ hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ. Về phía Việt Nam có Viện Khoa học Thống kê, Tổng cục Thống kê tham dự. Chủ tịch ISI John Bailer chủ trì điều hành Đại hội. Các khách mời đặc biệt trong đó có Giáo sư Nan Laird, người đoạt Giải thưởng Quốc tế về Thống kê.

WSC sẽ tổ chức các buổi nói chuyện và thuyết trình về nhiều chủ đề khác nhau, hướng tới tương lai của thống kê, khoa học dữ liệu và các ứng dụng khác. Một loạt các chủ đề sẽ được thảo luận tại Đại hội, từ các quan điểm rất đa dạng. Nhiều phiên họp sẽ được dành riêng cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững do Liên hợp quốc đề ra. Những mục tiêu đó liên quan đến công việc, giáo dục, khí hậu, môi trường, v.v. và chúng được đo lường bằng các chỉ tiêu. Một chủ đề thảo luận khác là đại dịch Covid-19 có tác động lớn đến cách các cơ quan thống kê trong việc thu thập dữ liệu. Đại hội cũng sẽ tập trung vào các phương pháp và kỹ thuật thống kê mới về quyền riêng tư, dữ liệu hỗ trợ không gian địa lý, các chủ đề về thống kê và trực quan hóa dữ liệu. “Năm Quốc tế về Phụ nữ trong Thống kê và Khoa học Dữ liệu” cũng sẽ được kết thúc bằng các cuộc nói chuyện về vai trò của phụ nữ trong thống kê và khoa học dữ liệu và trao các giải thưởng thống kê.

 ISI đã xem xét các mô hình khác nhau cho các hội nghị trực tuyến. Tất nhiên có thể sử dụng cách tiếp cận tiêu chuẩn cho các phiên được mời. Tuy nhiên, một số phiên sẽ được ghi âm và có sẵn trước, vì múi giờ có thể không phù hợp với tất cả các diễn giả.

Hình ảnh tham dự Đại hội trực tuyến tại Viện Khoa học Thống kê

Ông Nguyễn Trí Duy, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Thống kê (thứ 4 từ trái sang) tham dự Đại hội

Đại hội trực tuyến tại Viện Khoa học Thống kê

Đỗ Ngát

0 0 Bỏ phiếu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích ý kiến của bạn, hãy bình luậnx
()
x