Viện Khoa học Thống kê

Tìm vợ - Vận dụng “Qui trình 7 bước sản xuất số liệu thống kê”

Email In

Mấy hôm nay, Thống - công chức của Cục Thống kê rất phấn khởi khi được bố vợ “tương lai” mời dự bữa cơm thân mật với gia đình An - cô người yêu của mình. Hôm đến nhà An, sau màn chào hỏi lễ phép, Thống được ông bố vợ “tương lai” xếp ngồi ngay bên cạnh. Sau nhiều lần nâng ly rượu chúc sức khỏe về những việc làm thành công của các thành viên trong gia đình. Gần cuối bữa, ông bố vợ “tương lai” hỏi Thống: Cháu và An quen nhau như thế nào? Thống lặng đi một lúc và thưa: “Con coi em An nhà mình như là đối tượng thống kê, vận dụng quy trình 7 bước sản xuất số liệu thống kê mà con hàng ngày vẫn phải làm để... tìm hiểu và yêu em An”.

Ông Bố vợ tương lai tròn mắt, mặt đỏ... tự nâng ly uống hết đầy ly rượu, nói to: “Cậu này to gan, dám coi con gái tôi như đối tượng điều tra???”. Thống thật sự bị bất ngờ và sợ hãi. Vốn có sẵn kỹ năng thường xuyên tranh luận về nghiệp vụ thống kê với đồng nghiệp, Thống từ tốn thưa tiếp:

Bước 1: Xác định nhu cầu, cháu tự nhận thấy mình có đủ “tư cách” và điều kiện để xây dựng gia đình trong thời gian tới.

Bước 2: Chuẩn bị tìm người yêu, cháu quan sát nhiều cô gái rồi, em An nhà mình là hơn cả.

Bước 3: Thu thập thông tin về em An, cháu thấy An xinh, ngoan, có nghề nghiệp, nhất là lại sinh ra và lớn lên trong một gia đình gia giáo...

Bước 4: Xử lý thông tin, cháu thấy từ bạn bè đến hàng xóm, bố, mẹ cháu đều có chung một nhận xét là như vậy.

Bước 5: Phân tích tình hình, với khả năng của mình và tương quan mọi mặt với An, em nhà mình xứng đáng là người vợ tương lai của cháu nếu như hai bác nhà mình đồng ý. Bố vợ tương lai của Thống nhổm dậy định nói chen vào nhưng Thống nhanh hơn nói tiếp:

Bước 6: Phổ biến, giới thiệu người yêu, cháu đã giới thiệu An với họ hàng, bạn bè, cơ quan ai cũng bảo bọn cháu đẹp đôi.

Bước 7: Lưu trữ, giữ gìn tình yêu, chúng cháu “chôn chặt” hình ảnh của nhau trong mỗi trái tim mình, nâng niu và phát huy tình yêu đó để đi tới hôn nhân!

Thống vừa dừng lời, ngay lập tức ông bố vợ “tương lai” đứng phắt dậy tự làm tiếp 1 ly rượu đầy nữa, quên mất Thống chưa phải con rể. Ông nghiêm nghị nói tiếp: “Con xứng đáng là con rể của ta, phương pháp thống kê thật rất hữu ích khi áp dụng trong đời sống hàng ngày”. Thống và ông bố vợ tương lai cụng ly và không quên bắt tay nhau sau khi cạn ly rượu!!!

Vũ Liêm (TCTK)

 

Đăng nhập

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay189
mod_vvisit_counterHôm qua1023
mod_vvisit_counterTrong tuần189
mod_vvisit_counterTrong tháng10094