Viện Khoa học Thống kê

khóa học e-Learning giới thiệu về Hệ thống Tài khoản Quốc gia (2008 SNA)

Email In

Khóa học e-Learning giới thiệu về Hệ thống Tài khoản Quốc gia (2008 SNA) do Siap phối hợp với Đại học quốc gia Tokushima của Nhật Bản triển khai trong 2 tháng ( từ 1 tháng 8 đến 30 tháng 9). Mục tiêu của khóa học là cung cấp cho người học  một cái nhìn tổng quan về  SNA 2008 theo khuôn khổ của  thống kê kinh tế vĩ mô. Khóa học được thiết kế cho các cán bộ nhà nước ở trình độ thống kê cơ bản, không yêu cầu biết trước kiến thức về SNA. Những người có nhiều kinh nghiệm  biên soạn tài khoản quốc gia  cũng có thể  nhận thấy khóa học hữu ích cho việc cập nhật kiến thức về SNA 2008. Tham gia khóa học này có khoảng 50  học viên đến từ các cơ quan thống kê quốc gia và các bộ có liên quan trong khu vực ESCAP.

Cuối năm 2011, Siap cũng đã phối hợp với Đại học Quốc gia Tokushima Nhật Khởi đầu chương trình đào tạo e-learning là khóa học “giới thiệu Hệ thống Tài khoản Quốc gia “(trong 2 tháng (11và 12) năm 2011). Thông qua phương pháp E- learning, khóa học đã cung cấp cho các học viên những kiến thức cơ bản về tài khoản quốc gia. Năm nay, Siap cố gắng tổ chức khóa học thứ 2, nhằm mục đích  vươn tới số lượng và nhóm cán bộ thống kê nhà nước nhiều và rộng hơn để giới thiệu cho các học viên những khái niệm cơ bản và cách sử dụng SNA 2008,. Đây là khóa đào tạo có sử dụng phương thức mới, nhằm vào công việc của cán bộ ở các lĩnh vực khác nhau, phạm vi số liệu thống kê chính thức cũng rộng hơn, bao gồm các nội dung như giới thiệu SNA, những khái niệm cơ bản và định nghĩa của chúng. Thông qua khóa học, SNA không những cung cấp cho các học viên sườn khái niệm về thống kê kinh tế mà còn đưa ra các định nghĩa về mặt chức năng của các khái niệm như ‘công việc’ và ‘tiêu dùng’… ở các lĩnh vực khác của thống kê nhà nước./.

 

Nguồn http://www.unsiap.or.jp/, TMH


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Đăng nhập

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay456
mod_vvisit_counterHôm qua748
mod_vvisit_counterTrong tuần4678
mod_vvisit_counterTrong tháng18441