Viện Khoa học Thống kê

Cuộc thi Nghiên cứu của Mạng lưới phát triển toàn cầu

Email In

Giai đoạn thứ hai của Chương trình xây dựng năng lực nghiên cứu toàn cầu của Mạng lưới phát triển toàn cầu (GDN) là Cuộc thi nghiên cứu toàn cầu hàng năm (GRC). Trong giai đoạn này các nhà nghiên cứu khoa học xã hội từ các nước đang phát triển và các nền kinh tế chuyển đổi, các nhà nghiên cứu thực hiện tốt nhất từ ​​Các cuộc thi nghiên cứu khu vực (RRCs) được mời hợp tác với các đồng nghiệp từ khắp nơi trên thế giới để tham gia vào các dự án nghiên cứu chung.

Đối tượng tham gia

GRC mời các nhóm nghiên cứu trong khu vực /trong nước nộp đơn xin tài trợ. Nhóm nghiên cứu gồm bốn người nghiên cứu mới vào nghề (một nhóm trưởng và từ một đến ba cộng tác viên nghiên cứu). GDN tạo cơ sở trực tuyến hiện đại để hỗ trợ cho việc hình thành nhóm nghiên cứu khu vực/ trong nước.

Các chủ đề nghiên cứu

Hàng năm, cuộc thi tập trung vào các chủ đề nghiên cứu khác nhau bắt nguồn từ các lĩnh vực ưu tiên nghiên cứu chính sách đã được Chương trình nghị sự nghiên cứu toàn cầu của GDN xác định, và phù hợp với các dự án nghiên cứu toàn cầu tương lai của GDN. Bản chất của các chủ đề nghiên cứu như vậy khuyến khích sự hợp tác giữa các nhà nghiên cứu và là các chủ đề liên quan đến nhiều khu vực. Các chủ đề nghiên cứu cho chu kỳ năm 2013 của GRC là:

(1)   Tăng trưởng đồng đều và bền vững

(2)   An ninh lương thực

(3)   Chính trị, kinh tế và chuyển đổi xã hội.

Các hoạt động nghiên cứ

Dự án nghiên cứu gồm các các loại hình nghiên cứu liên quan, nhưng không giới hạn sau đây:

(1) Nghiên cứu ứng dụng;
(2) nghiên cứu tình huống;
(3) nghiên cứu so sánh; và
(4) Phân tích bình luận nghiên cứu hiện tại.

Thông tin tài trợ nghiên cứu

GRC tài trợ cho thời gian nghiên cứu  lên đến 18 tháng. Giá trị của các khoản tài trợ thay đổi tùy theo các khía cạnh khác nhau của các dự án nghiên cứu như quy mô và thành phần, phạm vi của dự án nghiên cứu, trong đó có các vấn đề khác. Số tiền tài trợ lên đến 32.000 đô la Mỹ để hỗ trợ cho các hoạt động trong nghiên cứu như sau:

(1)   Chi phí cần thiết để tiến hành nghiên cứu; và

(2)   Các hoạt động tiếp cận cộng đồng và phổ biến.

Các nhóm nghiên cứu tốt nhất cũng có cơ hội để triển khai áp dụng cho các dự án nghiên cứu toàn cầu quy mô lớn, tầm cỡ của GDN.

Hội thảo đào tạo toàn cầu

Các nhóm nghiên cứu có những ý tưởng hứa hẹn và được quan tâm nhất được chuyên gia nổi tiếng thế giới đào tạo và hướng dẫn tại một cuộc hội thảo toàn cầu, trước khi trình đề nghị cứu cuối cùng của họ.

Cố vấn

Trong thời gian thực hiện, các nhóm nghiên cứu được hỗ trợ tư vấn chuyên sâu, được cấp kinh phí từ khi bắt đầu đến khi kết thúc. Một học giả cấp cao, người được GDN thuê, có trách nhiệm cố vấn cho mỗi nhóm nghiên cứu. Thỉnh thoảng, các nhóm nghiên cứu cũng được trợ giúp đào tạo và hướng dẫn từ các chuyên gia nổi tiếng thế giới.

Ban chỉ đạo

Ngoài ra, các nhóm nghiên cứu có cơ hội trợ giúp về  kiến ​​thức uyên thâm của các thành viên Ban Chỉ đạo. Ban chỉ đạo GRC bao gồm các học giả nổi tiếng trên toàn cầu:

  • Lustig, Nora (Chủ tịch), Giáo sư Samuel Z. Stone của Latin American Economics, Đại học Tulane và Uỷ viên không thường trú, Trung tâm Phát triển toàn cầu và Đối thoại Liên Mỹ
  • Asiedu, Elizabeth, Giáo sư, Khoa Kinh tế, Đại học Kansas
  • BANERJEE, Abhijit, thành viên, Hội đồng quản trị GDN và Giáo sư Kinh tế Quỹ Ford, Viện Công nghệ Massachusetts
  • Bourguignon, François, thành viên Hội đồng quản trị GDN; Giám đốc, Đại học kinh tế Paris; và giáo sư kinh tế, Trường khoa học xã hội cao cấp Pháp L'École des Hautes Etudes en
  • GALAL, Ahmed, Giám đốc điều hành, Diễn đàn Nghiên cứu Kinh tế
  • Lucas, Robert E.B, Giáo sư Kinh tế, Đại học Boston
  • Narayan, Deepa, chuyên gia độc lập
  • WINTERS, L. Alan, Chủ tịch, Hội đồng quản trị GDN và Giáo sư Kinh tế, Đại học Sussex.

Thông tin về cuộc thi, liên hệ với Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. , chuyên gia cao cấp về khoa học chính trị và Giám đốc, quản lý chương trình GDN hoặc gửi thư đến Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

NTH
Nguồn: http://www.gdn.int/html/page11.php?MID=3&SID=24&SSID=4

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Đăng nhập

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay77
mod_vvisit_counterHôm qua708
mod_vvisit_counterTrong tuần77
mod_vvisit_counterTrong tháng13544