Viện Khoa học Thống kê

Phiên họp toàn thể lần thứ 64 của Hội nghị các nhà thống kê Châu Âu

Email In

Hội nghị của các nhà thống kê châu Âu[1] (Conference of European Statisticians, viết tắt CES) tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 64 tại Trung tâm hội nghị OECD, Paris, Pháp từ ngày 27/4/2016 đến ngày 29/4/2016. Đây là kế hoạch tiếp nối với các cuộc họp của Ủy ban thống kê OECD.

Văn phòng CES sẽ thông báo kết quả các đánh giá chuyên sâu về các nội dung: (i) Quan hệ đối tác chiến lược; (ii) Đa dạng hóa các phương pháp luận Tổng điều tra và (iii) Số liệu thống kê địa lý. Hội nghị cũng sẽ thảo luận: (i) Các công việc hiện tại của nhóm cấp cao cho việc hiện đại hóa thống kê chính thức và (ii) Báo cáo sơ bộ về giá trị của thống kê chính thức. Các hướng dẫn và khuyến nghị dự kiến sẽ được trình lên Hội nghị để thông qua: (i) Đo lường vốn con người, (ii) Di cư tuần hoàn; và (iii) Số liệu thống kê liên quan đến lão hóa.

Phiên họp lần này sẽ tổ chức 2 hội thảo: (1) Ngày 27/4 Canada trình bày về quan hệ đối tác chiến lược với các bên liên quan trong ngành công nghiệp thông tin; (2) Nửa buổi sáng ngày 28/4 Áo trình bày dịch vụ thông tin địa lý dựa vào thống kê chính thức và nửa buổi còn lại sẽ thảo luận cách thực hiện hệ thống giám sát các mục tiêu phát triển bền vững.

Toàn bộ tài liệu Phiên họp này đã được cập nhật bằng 3 thứ tiếng (tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Nga) tại trang web: http://www.unece.org/index.php?id=40939#/

Vân Anh (lược dịch)

Nguồn: https://isi-web.org/images/eventlogo/Invitation%20letter%20CES%202016.pdf

 


[1] CSE cung cấp nền tảng cho sự điều phối công tác thống kê thế giới trong khu vực UNECE, để giải quyết các vấn đề đang nổi lên và xây dựng hướng dẫn phương pháp luận, khuyến nghị nhằm cải thiện thống kê quốc gia và so sánh quốc tế của họ. CSE là một trong những cơ quan thống kê lâu đời nhất trên thế giới, cội nguồn của CSE ở trong Hội Quốc Liên và Hội nghị đầu tiên về thống kê vào năm 1928. Trong những năm qua, Hội nghị đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển thống kê ở các nước thành viên.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Đăng nhập

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay140
mod_vvisit_counterHôm qua1060
mod_vvisit_counterTrong tuần4380
mod_vvisit_counterTrong tháng5085