Viện Khoa học Thống kê

Hội thảo thế giới lần thứ nhất về Thống kê nghèo đói ở khu vực Nam Á

Email In

Từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 12 năm 2017, Viện Thống kê Quốc gia (NSI) của Nepal dự kiến tổ chức Hội thảo thế giới lần thứ nhất về Thống kê nghèo đói tại Kathmandu, Nepal. Nền kinh tế của các nước Nam Á đang phát triển nhanh hơn bất kỳ nền kinh tế nào khác trên thế giới, nhưng khu vực Nam Á vẫn còn là nơi sinh sống của một bộ phận lớn dân cư sống dưới mức nghèo khổ.

Hội thảo được tổ chức với sự hỗ trợ của Viện Thống kê thế giới (ISI), nhằm mục đích giảng dạy cho các nhà thống kê và các bên liên quan trong khu vực Nam Á về các khái niệm được sử dụng chủ yếu đối với thống kê nghèo đói và thông lệ quốc tế về đo lường nghèo đói.

Trong Hội thảo tương tác này, các chuyên gia quốc tế sẽ cung cấp những bài giảng về việc tìm ra chuẩn nghèo và cập nhật ở quốc gia của họ trong thời gian qua, các đo lường khác nhau về nghèo đói, lập bản đồ nghèo đói, sử dụng kỹ thuật Ước lượng khu vực nhỏ (SAE) bằng cách sử dụng Khảo sát mức sống ở Nepal và Tổng điều tra dân số và nhà ở quốc gia.

Chi tiết Hội nghị xem tại địa chỉ: http://www.nsi.org.np/

VA (lược dịch)

Nguồn: https://isi-web.org/index.php/activities/calendar


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Đăng nhập

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay611
mod_vvisit_counterHôm qua1428
mod_vvisit_counterTrong tuần8630
mod_vvisit_counterTrong tháng37504