Viện Khoa học Thống kê

Hội thảo về Xây dựng dự thảo Chế độ báo cáo thống kê áp dụng đối với Cục Thống kê tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Email In

Sáng ngày 19/6/2018, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) tiếp tục tổ chức Hội thảo về Xây dựng dự thảo Chế độ báo cáo thống kê áp dụng đối với Cục Thống kê tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK chủ trì Hội thảo. Tham gia Hội thảo còn có các Phó Tổng cục trưởng: Ông Vũ Thanh Liêm và Bà Nguyễn Thị Hương; đại diện lãnh đạo, chuyên viên các Vụ thuộc TCTK và một số Cục Thống kê.

Sau phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội thảo của Tổng cục trưởng Nguyễn Bích Lâm, bà Dương Thị Kim Nhung, Phó Vụ trưởng Vụ Phương pháp chế độ Thống kê và Công nghệ thông tin trình bày phạm vi, nguyên tắc và nội dung của Chế độ báo cáo thống kê áp dụng đối với Cục Thống kê tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trên cơ sở những góp ý tại Hội thảo vào ngày 24/04/2018, Hội thảo lần này tiếp tục lấy ý kiến của một số Cục Thống kê và các Vụ nghiệp vụ về: Số lượng báo cáo, tên chỉ tiêu, phân tổ chỉ tiêu và tính khả thi trong việc thực hiện Chế độ Báo cáo Thống kê áp dụng đối với Cục Thống kê tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Các đại biểu đã có những ý kiến đóng góp, thảo luận và trao đổi tích cực về các nội dung của dự thảo Chế độ báo cáo thống kê áp dụng đối với Cục Thống kê tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để phù hợp và đảm bảo tính khả thi khi Chế độ báo cáo ban hành.

Kết luận Hội thảo, Tổng cục trưởng Nguyễn Bích Lâm đánh giá cao sự tham gia và đóng góp ý kiến của các đại biểu. Tổng cục trưởng đề nghị Vụ Phương pháp chế độ Thống kê và Công nghệ thông tin phối hợp với các Vụ tiếp tục rà soát lại các biểu mẫu báo cáo nhằm: (1) Giảm thiểu số biểu báo cáo đảm bảo tính hiệu quả và tính khả thi; (2) Rà soát lại tên biểu, cấu trúc và thuật ngữ trong biểu mẫu báo cáo chính xác và thống nhất; (3) Soạn thảo công văn hướng dẫn đảm bảo tính khả thi khi thực hiện.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK, phát biểu khai mạc Hội thảo

Ông Trần Tuấn Hưng, Vụ trưởng Vụ Phương pháp chế độ Thống kê và Công nghệ thông tin trả lời những ý kiến của các đơn vị tham gia


Quang cảnh Hội thảo

Ngọc Mai


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Đăng nhập

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay202
mod_vvisit_counterHôm qua1374
mod_vvisit_counterTrong tuần5930
mod_vvisit_counterTrong tháng25436