Viện Khoa học Thống kê

Diễn đàn toàn cầu lần thứ 7 về Thống kê giới

Email In

Cơ quan Thống kê Liên hợp quốc (UNSD) phối hợp cùng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản dự kiến tổ chức Diễn đàn toàn cầu lần thứ 7 về Thống kê giới theo Chương trình thống kê giới toàn cầu, dưới sự hướng dẫn của cơ quan liên ngành và nhóm chuyên gia về thống kê giới (IAEG-GS). Diễn dàn dự kiến diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 11 năm 2018 tại Tokyo, Nhật Bản.

Diễn đàn sẽ tập hợp các cơ quan sản xuất và người sử dụng số liệu thống kê giới từ các cơ quan thống kê trên khắp các quốc gia và thế giới, các cơ quan chính phủ, các tổ chức quốc tế, các học viện, các tổ chức xã hội và nhà tài trợ. Diễn đàn sẽ đem lại cơ hội để thảo luận về phương pháp cải thiện dữ liệu và bằng chứng về chính sách thống kê giới trong bối cảnh Chương trình phát triển bền vững 2030.

Đặc biệt, Diễn đàn sẽ: (a) Xem xét các phương pháp nhằm phát triển thống kê tốt hơn trong nhiều lĩnh vực, bao gồm mối quan hệ giữa giới và môi trường; đo lường quyền sở hữu tài sản và tinh thần làm chủ từ góc độ giới; giám sát việc di cư quốc tế và tạo lập dữ liệu về nhận dạng giới; (b) Thực hiện các biện pháp và chiến lược quốc gia để đo lường và giám sát các mối quan tâm về giới sao cho phù hợp với khung chỉ số SDG toàn cầu; (c) Thảo luận cách các cơ quan thống kê có thể giao tiếp hiệu quả từ đó đảm bảo cho các nhà hoạch định chính sách, các phương tiện truyền thông và công chúng có thể xác định, hiểu và tận dụng đầy đủ các dữ liệu có sẵn; (d) Tìm hiểu các nghiên cứu, đánh giá mới nhất về tiến độ đối với bình đẳng giới và sự sẵn có của dữ liệu giới tính được phân tổ chi tiết, để đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau.

Phạm Hạnh (dịch)

Nguồn: https://unstats.un.org/unsd/demographic-social/meetings/2018/tokyo-globalforum-genderstat/


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Đăng nhập

VideoGet the Flash Player to see this player.

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay884
mod_vvisit_counterHôm qua697
mod_vvisit_counterTrong tuần884
mod_vvisit_counterTrong tháng6594