7 lợi ích khi đầu tư vào hệ thống quản lý học tập

Tại sao bạn nên cân nhắc đầu tư vào một hệ thống quản lý học tập (LMS)

Chi tiêu cho bất kỳ phần mềm mới là một quyết định lớn đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, và rõ ràng bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang nhận được lợi nhuận đầu tư tốt từ mọi chi phí bỏ ra.

Nếu bạn muốn chuyển sang học điện tử (eLearning), ý tưởng mua một LMS dường như là bỏ ra một khoản vì đó là một chi phí bổ sung, nhưng điều quan trọng là phải nghĩ đến nó như một khoản đầu tư mà sẽ mang lại nhiều lợi ích cho việc kinh doanh đào tạo của bạn, chứ không chỉ là suy nghĩ về thực tế bạn đang chi tiêu tiền bạc.

Hãy nhìn vào một số lợi ích hàng đầu của việc đầu tư vào một LMS!

1. Thêm eLearning để hỗ trợ khách hàng

Lợi ích chính đầu tiên của việc đầu tư vào LMS là bạn sẽ có thể cung cấp eLearning cho khách hàng của bạn. Thêm một chuỗi khác vào cung ứng của bạn luôn là một ý tưởng tích cực và nó sẽ cho bạn một điều khác biệt khi tiếp thị đến khách hàng tiềm năng của bạn.

2. Thu hút thêm khách hàng

Cung cấp eLearning sẽ cho phép bạn thu hút nhiều khách hàng hơn bạn đã có thể phục vụ trước đây. Nếu bạn chỉ được đào tạo ở những lớp học truyền thống trước đây, thì chỉ những học viên nào có thể tham dự các lớp học vào những thời gian được chỉ định mới có thể luyện tập với bạn. Bạn cũng bị giới hạn ở những người sống gần khu vực đào tạo của bạn và có quyền tiếp cận các thứ như giao thông, chăm sóc trẻ em, v.v …

Với eLearning, học viên của bạn có thể hoàn thành các khóa học của bạn trong sự thoải mái tại nhà riêng, với tốc độ riêng của họ. Họ thậm chí không cần phải ở cùng một quốc gia với bạn!

Điều này sẽ giúp công ty của bạn đào tạo được nhiều đối tượng hơn!

3. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Thực hiện các khoá học eLearning thường sẽ rẻ hơn và tốn ít thời gian cho bạn hơn so với thực hiện các buổi học trên lớp. Bạn sẽ không phải lập kế hoạch cho bất kỳ hướng dẫn nào, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thêm tiền lương và đồng thời giúp họ tiếp tục công việc khác cùng một lúc.

Bạn cũng sẽ không phải trả tiền cho địa điểm, sách giáo khoa, bản in, hoặc những thứ như ăn uống hoặc vận chuyển.

Cuối cùng, sẽ có rất ít thời gian dành cho quản trị viên chuẩn bị cho các khóa học eLearning, khi khóa học được tải lên trực tuyến, sẽ không cần thời gian chuẩn bị trước như khi tổ chức ở lớp

4. Nổi trội trước đối thủ cạnh tranh

Thêm eLearning vào chương trình đào tạo là một cách tuyệt vời để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh, những người có thể không cung cấp eLearning như là một lựa chọn cho học viên của họ. Nó cũng mang lại cho bạn cơ hội để bắt đầu nghiên cứu pha trộn, là sự kết hợp của eLearning và các yếu tố dựa trên lớp học, để đảm bảo bạn đang cho học viên của bạn nhiều lựa chọn học tập khác nhau.

5. Cung cấp thêm lớp học với các nguồn tài nguyên tương tự

Sử dụng eLearning có nghĩa là bạn có thể cung cấp nhiều lớp học hơn cho học viên mà không cần tăng nguồn lực của bạn! Bạn sẽ không cần phải nguồn lực và địa điểm, và bạn sẽ không cần thuê thêm nhân viên. Bạn chỉ cần có LMS và vận hành tốt để mang đến cho học viên!

Điều này có nghĩa là bạn có thể cung cấp nhiều lớp học hơn mà không cần tăng nguồn lực nhưng bạn sẽ tăng doanh thu!

6. Tăng cường khóa học

Nếu bạn quyết định chuyển sang eLearning, bạn không chỉ có thể cung cấp cùng một loại các khóa học đã cung cấp trước đó mà bạn sẽ có thể xem xét mở rộng cung cấp khóa học.

Trước đây, bạn chỉ có thể cung cấp các khóa học mà các nhân viên giảng dạy của bạn là chuyên gia, nhưng với eLearning, bạn có thể mua nội dung LMS cho một số môn học và bạn không cần phải có nhân viên giảng dạy tại chỗ để quản lý các các khóa học.

Điều này có nghĩa là bạn có thể mở rộng danh mục khóa học của bạn để có nhiều khóa học hơn bạn đã cung cấp trước đó.

7. Dịch vụ không giới hạn số lượng học viên

Với các buổi học trên lớp, bạn bị giới hạn bởi những thứ như số giáo viên của bạn và số chỗ và địa điểm bạn có. Điều này có nghĩa là tất cả các lớp bạn cung cấp sẽ có dung lượng nhất định và chúng sẽ phải được kiểm soát là đã đủ lớp.

Tuy nhiên, với eLearning, bạn có thể không giới hạn số lượng học viên theo học các khóa học! Vì tất cả mọi thứ được quản lý trực tuyến và bạn chỉ có cùng một số lượng công việc nhất định cho dù bạn đang chăm sóc 10 học viên hay 1.000 thì như nhau! Điều này có nghĩa là với cùng một khối lượng công việc, thời gian và kiến thức được đưa vào lớp học, đối với eLearning bạn có thể dạy cho hàng nghìn học viên và mang lại một khoản doanh thu lớn hơn!

Anh Tuấn (lược dịch)

https://elearningindustry.com/investing-in-a-learning-management-system-7-benefits-of