Cảnh sát quốc gia Hà Lan có thể dự đoán tội phạm bằng Hệ thống dữ liệu lớn mới

Cảnh sát quốc gia Hà Lan giới thiệu một hệ thống mới có khả năng dự đoán tội phạm dựa trên các dữ liệu tội phạm chính xác. Hệ thống dự đoán tội phạm (CAS) được sử dụng làm thí điểm tại một số thành phố Amsterdam và Hague ở Hà Lan. Cảnh sát Quốc gia Hà Lan và nhóm giám sát an ninh mạng là các bên có liên quan trực tiếp đến dự án này. HSD (nhóm an ninh hàng đầu ở châu Âu) đối tác thứ ba liên kết với nhau trong các giải pháp bảo mật tiên tiến.

Khi bắt đầu thử nghiệm Hệ thống này, các thành phố được chia thành các ô vuông có kích cỡ 125 x 125m. Trong các ô vuông này, dữ liệu về tội phạm được thu thập trong hai năm. Với dữ liệu thu thập, có thể tính được khả năng xảy ra sự cố khác nhau. Ví dụ về những tội phạm trong khu vực có các hình thức phạm tội nhất định, như trộm xe đạp, đánh bắt cá và trộm xe ô tô.

Hơn nữa, với những dữ liệu này, lịch trình thời gian của cảnh sát có thể được điều chỉnh để phù hợp với những dự đoán từ những dữ liệu nhất định vào một thời điểm cụ thể một tội ác nào đó thường xảy ra. Dữ liệu có thể giúp việc ngăn ngừa trộm cắp ở nhiều khu vực thử nghiệm khác nhau.

Cảnh sát quốc gia Hà Lan đang hướng đến áp dụng ở tất cả các đơn vị và cảnh sát sử dụng Hệ thống này vào cuối năm 2018 và là nước đầu tiên trên thế giới làm việc với Hệ thống dữ liệu lớn này.

Công Hoan (dịch)

Nguồn tin: https://www.thehaguesecuritydelta.com/news/newsitem/884-national-police-able-to-predict-crime-with-new-system