Chung kết cuộc thi “Thống kê trẻ tài năng” ngành Thống kê Việt Nam

Sáng ngày 22/04/2021, Đoàn Thanh niên Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Thống kê trẻ tài năng” ngành Thống kê Việt Nam với sự tham gia của tuổi trẻ 5 Cục Thống kê: Hải Dương, Phú Thọ, Quảng Ngãi, Kon Tum, Long An đã xuất sắc vượt qua 4 vòng thi đấu trước đó. Tham dự chỉ đạo cuộc thi chung kết có Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương; Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến, đại diện lãnh đạo 05 Cục Thống kê tỉnh, thành phố với tư cách là khách mời; đại diện các đoàn viên thanh niên tại các đơn vị thuộc TCTK và các điểm cầu trực tuyến tại các Cục Thống kê tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cùng cổ vũ cho 05 đội.

Cuộc thi ‘Thống kê trẻ tài năng” được tổ chức lần đầu tiên, là hoạt động thiết thực của đoàn thanh niên hướng tới kỷ niệm 75 năm ngành thành lập Ngành. Trong 2 tháng qua, với sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình và hào hứng của tuổi trẻ 63  Cục Thống kê tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ở 3 vòng loại chọn ra 30 đội thi vòng bán kết và đã chọn được 5 đội xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Thống kê trẻ tài năng” ngành Thống kê Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc thi chung kết “Thống kê trẻ tài năng”, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động của thanh niên toàn Ngành trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm thành lập, đặc biệt cuộc thi “Thống kê trẻ tài năng” đã thể hiện được trí tuệ, tài năng, bản lĩnh của những bạn trẻ làm công tác Thống kê. Cuộc thi đã huy động, kết nối và tạo được sân chơi không chỉ cho đoàn viên thanh niên và là sân chơi chung cho toàn Ngành.

Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương phát biểu tại cuộc thi

Cuộc thi chung kết “Thống kê trẻ tài năng” gồm 4 phần: Về nguồn, tiếp bước, bứt phá và hùng biện với các nội dung thi đa dạng và phong phú, đã khơi dậy tính sáng tạo, tìm tòi, bồi đắp lòng yêu ngành, yêu nghề và nâng cao tinh thần đoàn kết của các đoàn viên thanh niên ngành Thống kê.

Điểm cầu trực tuyến của 05 đội thi

Kết thúc cuộc thi Cục Thống kê tỉnh Phú Thọ đã xuất sắc giành giải nhất, Cục Thống kê tỉnh Quảng Ngãi và Kon Tum đồng giải nhì, Cục Thống kê tỉnh Long An và Hải Dương đồng giải ba. Với sự tham gia sôi nổi, hào hứng, gay cấn, các đoàn viên thanh niên các đội thi đã cống hiến hết mình, cuộc thi đã diễn ra thành công và mang lại nhiều cảm xúc cho người tham dự.

Toàn cảnh cuộc thi