Đại hội đại biểu công đoàn Tổng cục Thống kê lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 30 và 31/5/2023, Công đoàn cơ quan Tổng cục Thống kê (TCTK) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn cơ quan TCTK lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2023-2028. Sau 2 phiên làm việc nghiêm túc, khẩn trương, trong không khí dân chủ, đoàn kết và với ý thức trách nhiệm cao. Đại hội đại biểu Công đoàn cơ quan TCTK lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp toàn bộ nội dung, chương trình đã đề ra.

Đại hội đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Thị Tường Thu, Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT); Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương; các lãnh đạo TCTK; các đồng chí thủ trưởng các đơn vị hành chính và sự nghiệp trên địa bàn TP. Hà Nội; đồng chí Đậu Ngọc Hùng, Cục trưởng Cục Thống kê TP. Hà Nội; các Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn TCTK khóa XXVIII; cùng 99 đại biểu đoàn viên công đoàn đại diện cho 399 đoàn viên công đoàn đang sinh hoạt tại 20 công đoàn trực thuộc TCTK.

Các đại biểu tham dự Đại hội làm lễ chào cờ

Đại hội được nghe Báo cáo kiểm điểm BCH Công đoàn khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2017-2023; Báo cáo Tổng kết khóa XXVIII (nhiệm kỳ 2017-2023), phương hướng nhiệm vụ khóa XXIX (nhiệm kỳ 2023-2028); và các nội dung tham luận của các đơn vị.

Thành công và thống nhất cao của Đại hội được thể hiện thông qua việc bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn khóa XXIX (nhiệm kỳ 2023-2028) gồm 11 đồng chí, trong đó có 4 đồng chí tái cử đảm bảo tính kế thừa và đổi mới. Đại hội cũng đã bầu ra 35 đại biểu chính thức và 3 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu công đoàn Bộ KH&ĐT lần thứ XXV. Điều này thể hiện công tác nhân sự đã được thực hiện đúng quy trình 5 bước, đặc biệt là sàng lọc, lựa chọn được những người tiêu biểu nhất.

Đồng chí Lê Thị Tường Thu, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn Bộ KH&ĐT phát biểu tại Đại hội

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Thị Tường Thu, Ủy viên ban chấp hành Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&ĐT đánh giá cao công tác tổ chức Đại hội. Công đoàn Bộ KH&ĐT luôn đánh giá cao vai trò, vị trí của công đoàn TCTK trong hệ thống công đoàn trực thuộc với số lượng đoàn viên công đoàn lớn nhất. Đồng chí Lê Thị Tường Thu bày tỏ sự ấn tượng về những nội dung được trình bày trong báo cáo về kết quả hoạt động của BCH công đoàn trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí Lê Thị Tường Thu mong muốn BCH nhiệm kỳ 2023 – 2028 mới sẽ đại diện tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh và nhiệt huyết của các công chức, viên chức và người lao động TCTK tham gia vào BCH công đoàn. Phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, BCH công đoàn mới tiếp tục có những đóng góp vào phong trào chung cho công đoàn Bộ KH&ĐT.

Phát biểu tại Đại hội, Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương cơ bản nhất trí về các nội dung nêu trong Báo cáo tổng kết công tác công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 và phương hướng nhiệm kỳ 2023-2028. Thay mặt Đảng ủy và Lãnh đạo TCTK, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương ghi nhận những thành tích lớn mà công đoàn TCTK đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và khẳng định trong những năm qua, cùng với sự chuyển biến đi lên của toàn Ngành với nhiều thành tích to lớn và có những bước phát triển tích cực đều có sự đóng góp tích cực từ các hoạt động của Công đoàn TCTK.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng TCTK phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Công đoàn cơ quan TCTK lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2023-2028 với các nội dung trọng tâm: (1) Thống nhất đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2017-2023 của Công đoàn; (2) Thông qua phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028; (3) Nhất trí các kết quả bầu cử.

Đại hội đại biểu Công đoàn cơ quan TCTK lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công rực rỡ. Sự thành công của Đại hội đã góp phần khẳng định tinh thần “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”, toàn thể đoàn viên công đoàn cơ quan TCTK sẽ đoàn kết nhất trí nâng cao năng lực, hiệu quả công tác chuyên môn thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu Công đoàn cơ quan TCTK lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương và Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&ĐT Lê Thị Tường Thu tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Toàn cảnh Đại hội