Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng cục Thống kê lần thứ XXVI, thí điểm bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội

Ngày 30/6/2020, Đảng bộ cơ quan Tổng cục Thống kê (TCTK) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Sau 2 phiên làm việc nghiêm túc, khẩn trương, trong không khí dân chủ, đoàn kết và với ý thức trách nhiệm cao. Đại hội đại biểu Đảng bộ cơ quan Tổng cục Thống kê lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành tốt đẹp toàn bộ nội dung, chương trình đã đề ra.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ cơ quan TCTK lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy cơ quan, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT); đồng chí Mai Ngọc Bích, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cơ quan Bộ KH&ĐT; đồng chí Đào Thị Thu Hiền, Phụ trách Ủy ban Kiểm tra, Chánh văn phòng Đảng ủy Bộ KH&ĐT; các đồng chí lãnh đạo TCTK, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TCTK khóa XXV; đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, cùng 119 đảng viên ưu tú đại diện cho 233 đảng viên đến từ các chi bộ và Đảng bộ bộ phận trực thuộc Đảng bộ TCTK.

Đại hội được nghe Báo cáo chính trị, Báo cáo Kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ TCTK, các nội dung tham luận của các đơn vị và các góp ý cho dự thảo các văn kiện cấp trên.

Thành công và thống nhất cao của Đại hội được thể hiện thông qua việc bầu trực tiếp chức danh Bí thư Đảng ủy TCTK khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đối với đồng chí Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng cục trưởng phụ trách với tỷ lệ tín nhiệm gần tuyệt đối (99,16%), đây cũng là Đại hội điểm bầu trực tiếp chức danh Bí thư của Đảng bộ cơ quan Bộ KH&ĐT. Đại hội đã bầu được Ban Chấp hành Đảng bộ TCTK khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 14 đồng chí, trong đó có 10 đồng chí tái cử đảm bảo tính kế thừa, đổi mới. Đại hội cũng đã bầu ra 33 đại biểu chính thức và 7 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ KH&ĐT nhiệm kỳ 2020-2025. Điều này thể hiện công tác nhân sự đã được thực hiện đúng quy trình 5 bước, đặc biệt là sàng lọc, lựa chọn được những người tiêu biểu nhất.

Ban Chấp hành Đảng bộ TCTK lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT đã biểu dương và đánh giá cao những thành tựu đã đạt được của Đảng bộ TCTK cả về công tác Đảng, công tác chính trị, chuyên môn trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đề nghị Đảng bộ TCTK tiếp tục giữ vững truyền thống tốt đẹp, tiếp tục là đơn vị tiên phong của Bộ KH&ĐT, phát huy kết quả thực hiện các nhiệm vụ của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2020-2025, thực hiện mục tiêu phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong điều kiện yêu cầu công việc ngày càng cao.

Đồng chí Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng bộ KH&ĐT phát biểu tại chỉ đạo Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 với các nội dung trọng tâm: (1) Thống nhất đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ; (2) Thông qua phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2020-2025; (3) Nhất trí các kết quả bầu cử.

Đại hội đại biểu Đảng bộ TCTK lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công rực rỡ. Sự thành công của Đại hội đã góp phần khẳng định: Với tinh thần kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển, toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan TCTK sẽ đoàn kết nhất trí nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực, hiệu quả công tác chuyên môn thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TCTK lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Anh Tuấn


Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: