Đại hội thống kê thế giới lần thứ 61 – ISI2017

Chúng tôi vô cùng hân hạnh được mời quý vị tham dự Đại hội thống kê thế giới lần thứ 61 (WSC) sẽ được tổ chức tại Marrakech,  Ma Rốc từ 16-21 tháng 7 năm 2017.

Đại hội thống kê thế giới được tổ chức hai năm một lần là hội nghị hàng đầu của Viện Thống kê Quốc tế (ISI) và bảy hiệp hội thành viên. Đại hội tập hợp các nhà thống kê nổi tiếng và các thành viên trong cộng đồng thống kê từ năm châu lục để trình bày, thảo luận, thúc đẩy và phổ biến các nghiên cứu và thực hành tốt nhất trong tất cả các lĩnh vực thống kê và ứng dụng của nó.

ISI2017 sẽ có một chương trình khoa học lớn tập trung vào những kiến thức mới nhất và đổi mới trong thống kê. Đó sẽ là một cơ hội tuyệt vời để hưởng lợi từ các hoạt động khoa học được bổ sung, chẳng hạn như các cuộc họp truyền hình vệ tinh và các khóa học ngắn hạn.

Cao Ủy Kế hoạch (HCP), nhà sản xuất chính của thống kê chính thức ở Ma Rốc, rất vui mừng được đăng cai và tổ chức ISI2017 ở Marrakech. Nơi đây được gọi là thành phố Đỏ, Marrakech sẽ cung cấp một loạt các điểm tham quan, từ cung điện lịch sử, lăng mộ, nhà thờ Hồi giáo, khu vườn, và thiên nhiên tươi đẹp, đến những nơi mua sắm, ăn uống và giải trí vô tận. Marrakech được mệnh danh là vương quốc của hạnh phúc, nghệ thuật, văn hóa và ẩm thực, đã được bầu là điểm đến hàng đầu của du khách trên thế giới trong năm 2015.

Để đảm bảo sự thú vị tuyệt vời và hiệu quả, được chia sẻ và kết nối, một chương trình xã hội hấp dẫn và đa dạng được thiết kế. Nó sẽ cung cấp cho những người tham gia có cơ hội trải nghiệm những nền văn hóa phong phú của Marrakech, được cảm nhận mùi hương và màu sắc huyền diệu của nó.

Các địa điểm của ISI2017 là Khách sạn Mansour Eddahbi và Palais des Congrès, một cung điện lớn nằm ở trung tâm thành phố thực nghiệm của Marrakech, trong khoảng cách đi bộ từ các điểm tham quan chính của thành phố. Tìm hiểu thêm về các địa điểm tại www.mansoureddahbi.com.

Chúng tôi tin chắc rằng việc tham gia ISI2017 sẽ là một cơ hội tuyệt vời và thú vị để chia sẻ những kinh nghiệm và kết nối trong tuyệt diệu và ấm áp của thành phố Đỏ – Thành phố Marrakech. Hãy đến và cùng chúng tôi hướng đến ISI2017!

Đỗ Ngát (dịch)

Nguồn: http://www.isi2017.org/