Dữ liệu lớn đáp ứng khoa học khảo sát (BigSurv20)

Hiệp hội nghiên cứu khảo sát châu Âu (ESRA) sẽ tổ chức Hội nghị thứ hai về Dữ liệu lớn đáp ứng khoa học khảo sát (BigSurv20) vào tháng 11 và tháng 12 năm 2020.

BigSurv20 sẽ được tổ chức trực tuyến và hoàn toàn miễn phí vào các ngày thứ 6 trong tháng 11 và tháng 12 (ngày 13, 20 và 27 tháng 11 và ngày 4 tháng 12). Mỗi phiên tổ chức sẽ bắt đầu lúc 4:00 chiều Giờ Trung Âu/10h00p Giờ miền Đông Hoa Kỳ và sẽ kéo dài khoảng bốn giờ.

Tổng quan về BigSurv20: Sau một hội nghị rất thành công ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha, năm 2018, BigSurv là cơ hội cho các nhà khoa học máy tính và dữ liệu quan tâm đến khoa học xã hội và thu thập dữ liệu và cho các nhà khoa học xã hội, nhà phương pháp khảo sát, nhà thống kê và những người khác quan tâm đến máy tính và khoa học dữ liệu để gặp gỡ, tương tác, trao đổi ý tưởng, hợp tác và học hỏi lẫn nhau. Tiếp tục nghiên cứu các lĩnh vực thống kê mới tại giao điểm của dữ liệu lớn và khoa học khảo sát.

Mục tiêu của hội nghị là cải thiện việc sản xuất số liệu thống kê về các chủ đề với mức độ phù hợp và tác động rộng hơn cho xã hội. Hội nghị sẽ kết hợp các quan điểm khác nhau xuất phát từ khoa học máy tính và khoa học xã hội:

  • Từ dữ liệu được thiết kế chuyên nghiệp cẩn thận đo lường hành vi, thái độ và ý kiến ​​của con người đến dữ liệu hữu cơ, điện tử thu được số lượng lớn các quan sát về cuộc sống hàng ngày của chúng ta trong thời gian thực.
  • Từ việc tạo ra các số liệu thống kê tóm tắt mô tả toàn bộ dân số đến tận dụng xử lý dữ liệu hạt mịn thông báo bối cảnh của từng quan sát.
  • Từ việc lấy mẫu của các cá thể trong tổng thể đến việc xem xét ý nghĩa của cả N = tổng thể.
  • Từ việc áp dụng mô hình Tổng sai số điều tra đến các dạng dữ liệu mới và áp dụng khung tổng thể thống kê tiềm ẩn sẽ cần thiết để bao gồm các vấn đề chất lượng mới liên quan đến Dữ liệu lớn.
  • Từ thực hiện nghiên cứu thực địa chuyên sâu bằng cách di chuyển khắp đất nước, đến tận dụng sức mạnh của thu thập dữ liệu lớn trực tuyến.

Chương trình: Chương trình đầy đủ hiện đang được xây dựng. Tuy nhiên, để cung cấp cho bạn một gợi ý về sự tuyệt vời đang được lên kế hoạch cho bạn, hội nghị BigSurv20 sẽ có định dạng sau:

  • BigSurv20 sẽ khởi động với một sự kiện trực tuyến vào thứ Sáu ngày 06 tháng 11 năm 2020. Mong đợi một bài phát biểu chính của Tiến sĩ Albert Ali Salah, Giáo sư Điện toán Xã hội và Ảnh hưởng tại Khoa Khoa học Thông tin và Điện toán, Đại học Utrecht. Bài phát biểu sẽ được thực hiện sau  một tổng quan về các sự kiện thú vị được lên kế hoạch cho bốn ngày thứ Sáu tiếp theo.
  • Vào các ngày thứ Sáu, ngày 13, 20 và 27 tháng 11, hội nghị sẽ trình bày các phiên song song tập trung vào các chủ đề đặc biệt nằm ở giao điểm của dữ liệu lớn và khoa học khảo sát.
  • Vào thứ Sáu, Ngày 4 tháng 12, hội nghị sẽ kết thúc bằng một sự kiện trực tiếp đặc biệt, bao gồm một phiên toàn thể về chủ đề dữ liệu và quyền riêng tư.

BigSurv20 khuyến khích bạn gửi email tại địa chỉ
Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào. BigSurv20 cũng cập nhật cho bạn thông qua trang web và nguồn cấp dữ liệu Twitter BigSurv20 ( @ BigSurv20# BigSurv20 ). Ngoài ra, bạn có thể đăng ký để nhận các bản cập nhật bằng cách sử dụng liên kết để đăng ký các bản cập nhật BigSurv20 .

Ngọc Mai (lược dịch)

Nguồn: https://www.bigsurv20.org/


Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: