Hội nghị lấy ý kiến về chuẩn bị, điều tra thử nghiệm Chỉ số giá bất động sản

Chiều 15/12/2016, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về chuẩn bị, điều tra thử nghiệm Chỉ số giá bất động sản vào năm 2017. Ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục trưởng TCTK chủ trì Hội nghị. Hội nghị có sự tham dự của đại biểu đại diện một số Bộ, ban, ngành, Viện nghiên cứu, các tổ chức quốc tế, và các chuyên gia trong nước, chuyên gia quốc tế, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc TCTK và một số Cục Thống kê.

Sau phần phát biểu khai mạc của Ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục trưởng TCTK, Hội nghị lần lượt được nghe trình bày Tổng quan phương pháp luận về chỉ số giá bất động sản của Bà Ngô Thị Ánh Dương, Phó vụ trưởng Vụ Thống kê Giá; bài trình bày Khai thác dữ liệu lớn trong phân tích diễn biến thị trường bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh của Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng phòng, Phòng Thương mại – Cục Thống kê TP Hồ Chí Minh, và những khuyến nghị của Chuyên gia IMF, Ông Brian- Graf  chuyên gia về kinh tế và thống kê giá chia sẻ về những kinh nghiệm của Quốc tế trong biên soạn chỉ số giá bất động sản.

Kết luận tại Hội nghị, ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục trưởng TCTK cho biết: Trong thời gian tới TCTK sẽ phối hợp chặt chẽ với các tổ chức quốc tế và trong nước nhằm đưa ra phương án hữu hiệu giúp cho TCTK triển khai được thuận lợi hơn trong việc biên soạn chỉ số giá bất động sản. Bên cạnh đó, nhấn mạnh Vụ Thống kê Giá  và các đơn vị liên quan cần tiếp thu những khuyến nghị của chuyên gia quốc tế và các bộ ngành khác để hoàn thiện hơn phương pháp luận về biên soạn chỉ số giá bất động sản.

Toàn cảnh Hội nghị

Công Hoan