Hội nghị Phổ biến kiến thức thống kê đối với lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ kế hoạch và Đầu tư năm 2015

Ngày 17/12/2015, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức Hội nghị Phổ biến kiến thức thống kê đối với lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ kế hoạch và Đầu tư năm 2015. Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có ông Phạm Quang Vinh – Phó Tổng cục trưởng TCTK; thủ trưởng các đơn vị thuộc cơ quan TCTK; lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư và đại diện một số cơ quan thông tấn, báo chí.

Sau lời phát biểu khai mạc Hội nghị của ông Nguyễn Bích Lâm, các đại biểu tham dự Hội nghị được nghe ông Trần Tuấn Hưng – Vụ trưởng Vụ Phương pháp chế độ Thống kê và Công nghệ thông tin giới thiệu về những điểm mới trong Luật Thống kê vừa được Quốc hội thông qua vào ngày 23/11/2015; tiếp theo đó ông Nguyễn Bích Lâm – Tổng cục trưởng TCTK giới thiệu về khái niệm, tầm quan trọng và phương pháp tính của một số chỉ tiêu kinh tế – xã hội quan trọng của đất nước.

Hội nghị dành thời gian cho các đại biểu tham dự trao đổi, thảo luận những nội dung còn chưa rõ. Các ý kiến tập trung chủ yếu vào việc tính toán GDP và chênh lệch GDP của cả nước so với các tỉnh, thành phố mà xã hội quan tâm trong thời gian qua. Ông Nguyễn Bích Lâm đã giải đáp các vướng mắc của các đại biểu tham dự.

Kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Bích Lâm đánh giá cao vai trò và tầm quan trọng của các đơn vị của Bộ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan chủ quản của TCTK nên Ông bày tỏ kì vọng các đơn vị của Bộ hiểu được Luật Thống kê, nắm được những kiến thức cơ bản về thống kê để hiểu đúng, hiểu rõ các chỉ tiêu.

Hình ảnh tại Hội nghị

Lan Phương