Hội nghị sơ kết công tác công đoàn TCTK 6 tháng đầu năm 2013 và nói chuyện chuyên đề về biển đảo

Được sự đồng ý của lãnh đạo Tổng cục, thực hiện chương trình công tác năm 2013, Ban chấp hành Công đoàn TCTK tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2013 và nói chuyện chuyên đề về biển đảo tại Đồ Sơn, TP. Hải Phòng.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Liệu, Phó Tổng cục trưởng TCTK, các thành viên Ban chấp hành Công đoàn TCTK, Ban chấp hành Công đoàn bộ phận, Ban Nữ công, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân, Ban Tài chính Công đoàn, đại diện Văn phòng Đảng ủy TCTK, Đoàn TNCSHCM cơ quan TCTK.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe bài nói chuyện chuyên đề về biển đảo của ông Trần Đăng Long, Chủ tịch Công đoàn. Cũng tại Hội nghị, bà Dương Thanh Hằng, Phó Chủ tịch Công đoàn đã trình bày Báo cáo sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2013 và một số nội dung chủ yếu 6 tháng cuối năm. Báo cáo đã tổng kết những kết quả đạt được trên các mặt công tác chủ yếu như: Công tác tuyên truyền giáo dục; Công tác tham gia quản lý và tổ chức các phong trào thi đua; Công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên công đoàn; Công tác nữ công; Công tác xây dựng công đoàn và các công tác khác. Ngoài ra, Báo cáo cũng nêu lên những khó khăn và thuận lợi trong công tác công đoàn, đồng thời đề ra một số nội dung công tác chủ yếu trong 6 tháng cuối năm 2013. Hội nghị đã dành thời gian để các đại biểu tham dự thảo luận, góp ý cho Báo cáo sơ kết và trao đổi kinh nghiệm công tác công đoàn.

Thay mặt lãnh đạo Tổng cục, ông Nguyễn Văn Liệu, Phó Tổng cục trưởng đã phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị. Phó Tổng cục trưởng biểu dương những thành tích của Công đoàn trong thời gian vừa qua. Công đoàn TCTK đã thực hiện rất nhiều công việc, tuy nhiên một số kết quả chưa được tổng kết vào Báo cáo sơ kết và đề nghị Ban chấp hành Công đoàn bổ sung để hoàn thiện Báo cáo này. Để công tác công đoàn phát triển hơn nữa, Phó Tổng cục trưởng đề nghị Công đoàn TCTK trong 6 tháng cuối năm tập trung thực hiện tốt các mặt công tác:

(1)   Tuyên truyền, giáo dục đoàn viên công đoàn đồng tâm, nhất trí để tạo sự đoàn kết lớn trong toàn Ngành; giáo dục tinh thần, trách nhiệm và lòng yêu ngành, yêu nghề đối với các đoàn viên công đoàn.

(2)   Tham gia quản lý và tổ chức các phong trào thi đua như: quản lý giờ giấc lao động, quản lý thực hiện các quy chế của cơ quan, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tổ chức Hội nghị vì sự tiến bộ của phụ nữ,…

(3)   Ban chấp hành Công đoàn tổ chức các lớp học do chính các đoàn viên công đoàn tự dạy, tự học để các thành viên công đoàn học hỏi lẫn nhau.

(4)   Chăm lo quyền và bảo vệ lợi ích chính đáng của các đoàn viên công đoàn.

(5)   Giới thiệu các đoàn viên công đoàn ưu tú để kết nạp Đảng.

Trong chương trình công tác của Hội nghị, Ban Tổ chức cũng đã tổ chức thi kéo co giữa các thành viên tham dự Hội nghị. Các thành viên được chia thành 04 đội thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra 01 giải nhất, 01 giải nhì và 02 đồng giải ba. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã tiến hành bình chọn để trao giải Miss Công đoàn TCTK năm 2013. Theo kết quả bình chọn, giải này đã được trao cho Đậu Thị Quỳnh Trang, nghiên cứu viên của Viện Khoa học Thống kê. Ngoài ra, các thành viên tham dự Hội nghị cũng đã có buổi giao lưu văn nghệ với Cục Thống kê TP. Hải Phòng. Các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ và thể thao đã tạo cơ hội giao lưu, học hỏi và tăng cường tình đoàn kết giữa các đoàn viên công đoàn của cơ quan.

Một số hình ảnh tại Hội nghị (Nguồn: Phóng viên Tạp chí Con số và Sự kiện)

Ông Trần Đăng Long, Chủ tịch Công đoàn nói chuyện chuyên đề về biển đảo

Bà Dương Thanh Hằng, Phó Chủ tịch Công đoàn trình bày Báo cáo sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2013 và một số nội dung chủ yếu 6 tháng cuối năm

Ông Nguyễn Văn Liệu, Phó Tổng cục trưởng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

ĐBH