Hội nghị tập huấn Phần mềm Quản lý tài sản cho các đơn vị ngành Thống kê

Sáng 20/9/2022, Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức Hội nghị tập huấn Phần mềm Quản lý tài sản cho các đơn vị ngành Thống kê theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Ông Nguyễn Văn Thụy, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính, thừa ủy quyền của Lãnh đạo TCTK chủ trì Hội nghị. Tham dự trực tiếp tại trụ sở TCTK ở Hà Nội có các chuyên viên Vụ Kế hoạch Tài chính; các công chức, viên chức phụ trách quản lý tài sản, kế toán, kế toán trưởng các đơn vị thuộc Tổng cục. Tham dự trực tuyến có công chức, viên chức phụ trách lĩnh vực kế toán các đơn vị sự nghiệp và 63 Cục Thống kê tỉnh, thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị tại trụ sở TCTK

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Văn Thụy, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính cho biết, thực hiện các quy định về quản lý tài sản công, từ năm 2015, TCTK đã phối hợp với Công ty CP Misa cung cấp phần mềm quản lý tài sản cho các đơn vị. Qua nhiều năm triển khai, đến nay thực tế có những quy định mới hướng dẫn về quản lý tài sản công. Do đó, nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý và vận hành phần mềm, TCTK tiếp tục phối hợp với Công ty CP Misa nâng cấp phần mềm cũ lên phiên bản 2. Để các đơn vị sử dụng thành thạo phần mềm quản lý tài sản mới, ông Thụy đề nghị các học viên tập trung tham gia đầy đủ thời gian tập huấn sẽ diễn ra trong 2 ngày 20-21/9/2022. Đối với Công ty CP Misa, cần cử cán bộ chuyên môn truyền đạt nội dung một cách dễ hiểu và giải đáp những vướng mắc cho các học viên trong thời gian tập huấn cũng như có sự hỗ trợ xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh có liên quan cho các đơn vị trong quá trình sử dụng phần mềm.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại các điểm cầu

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung nghe đại diện Công ty CP Misa giới thiệu phần mềm Quản lý tài sản phiên bản 2 và dành phần lớn thời gian để thực hành thực tế các nghiệp vụ trên phần mềm. Hội nghị tập huấn này góp phần đẩy mạnh hơn nữa chuyển đổi số trong toàn ngành Thống kê./.