Hội nghị Thống kê chung năm 2018

Hội nghị Thống kê chung (Joint Statistical Meetings – JSM[1]) là một trong những sự kiện về thống kê lớn nhất trên thế giới, được tổ chức hàng năm bắt đầu từ năm 1840. JSM là một Hội nghị rộng với nhiều chủ đề khác nhau, từ ứng dụng thực hành thống kê đến phương pháp luận, lý thuyết cho đến các ranh giới thống kê mở rộng, như phân tích và khoa học dữ liệu.

JSM cũng cung cấp cơ hội cho các nhà thống kê trao đổi ý tưởng và tìm kiếm cơ hội hợp tác. Các nhà thống kê trẻ (kể cả sinh viên chuyên ngành thống kê) có thể học hỏi và giao tiếp với các thành viên cao cấp trong nghề.

JSM 2018 được tổ chức từ ngày 28 tháng 7 đến ngày 2 tháng 8 năm 2018, tại Trung tâm hội nghị Vancouver, Columbia. Chủ đề Hội nghị năm nay là “Lãnh đạo cùng số liệu thống kê” để thúc đẩy ý tưởng về việc sử dụng số liệu thống kê một cách đúng đắn sẽ cải thiện cơ hội thành công ở bất kỳ vị trí lãnh đạo nào, bao gồm cả thế hệ mới – các nhà thống kê và các nhà khoa học dữ liệu – những người sẽ trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai của lĩnh vực thống kê. Chương trình hội nghị, gồm: Các bài thuyết trình mang tính học thuật, các bài trình bày bằng hình ảnh minh họa sinh động; thảo luận nhóm, các khóa học chuyên sâu, hội thảo chuyên đề, lễ trao giải và nhiều hoạt động khác xoay quanh chủ đề trọng tâm.

Hạn cuối đăng ký tham dự hội nghị ngày 31/5/2018. Thông tin chi tiết về Hội nghị xem tại địa chỉ: http://ww2.amstat.org/meetings/jsm/2018/conferenceinfo.cfm

Lan Phương (dịch và tổng hợp)

Nguồn: http://magazine.amstat.org/blog/2017/12/01/contributetoprogram2018/ và http://ww2.amstat.org/meetings/jsm/2018/conferenceinfo.cfm


[1] Các đối tác chính của JMS bao gồm: Hiệp hội Thống kê Hoa Kỳ (ASA); Hội Sinh trắc học Quốc tế (IBS) vùng Đông Bắc Mỹ (ENAR) và vùng Tây Bắc Mỹ (WNAR); Viện Thống kê Toán học (IMS); Hiệp hội Thống kê Canada (SSC); Hiệp hội Thống kê Quốc tế Trung Quốc (ICSA); Hiệp hội Thống kê Quốc tế Ấn Độ (IISA); Hiệp hội Thống kê Quốc tế Hàn Quốc (KISS); Hiệp hội Phân tích Bayesian (ISBA); Viện Thống kê Thế giới (ISI) và Hiệp hội Thống kê Hoàng gia Anh.