Hội nghị Thống kê chung năm 2019

Hội nghị Thống kê chung (Joint Statistical Meetings – JSM[1]) là một trong những sự kiện về thống kê lớn nhất trên thế giới[2], được tổ chức hàng năm bắt đầu từ năm 1840. JSM là một Hội nghị rộng với nhiều chủ đề khác nhau, từ ứng dụng thực hành thống kê đến phương pháp luận, lý thuyết cho đến các ranh giới thống kê mở rộng, như phân tích và khoa học dữ liệu.

JSM cũng cung cấp cơ hội cho các nhà thống kê trao đổi ý tưởng và tìm kiếm cơ hội hợp tác. Các nhà thống kê trẻ (kể cả sinh viên chuyên ngành thống kê) có thể học hỏi và giao tiếp với các thành viên cao cấp trong nghề.

JSM 2019 được tổ chức từ ngày 27 tháng 7 đến ngày 1 tháng 8 năm 2019, tại Trung tâm hội nghị Colorado, Mỹ. Chủ đề Hội nghị năm nay là “Tạo ảnh hưởng từ số liệu thống kê” để thúc đẩy ý tưởng về việc sử dụng số liệu thống kê một cách đúng đắn sẽ cải thiện cơ hội thành công ở bất kỳ vị trí lãnh đạo nào, bao gồm cả thế hệ mới – các nhà thống kê và các nhà khoa học dữ liệu – những người sẽ trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai của lĩnh vực thống kê. Chương trình hội nghị, gồm: Các bài thuyết trình mang tính học thuật, các bài trình bày bằng hình ảnh minh họa sinh động; thảo luận nhóm, các khóa học chuyên sâu, hội thảo chuyên đề, lễ trao giải và nhiều hoạt động khác xoay quanh chủ đề trọng tâm.

Lan Phương (dịch và tổng hợp)

Nguồn: http://ww2.amstat.org/meetings/jsm/2019/conferenceinfo.cfm


[1] Các đối tác chính của JMS bao gồm: Hiệp hội Thống kê Mỹ (ASA); Hội Sinh trắc học quốc tế (IBS) vùng Đông Bắc Mỹ (ENAR) và vùng Tây Bắc Mỹ (WNAR); Hiệp hội Thống kê Quốc tế Trung Quốc (ICSA); Hiệp hội Thống kê Quốc tế Ấn Độ (IISA); Viện Thống kê Toán học (IMS); Hiệp hội Phân tích Bayesian (ISBA); Viện Thống kê quốc tế (ISI); Hiệp hội Thống kê quốc tế Hàn Quốc (KISS); Hiệp hội Thống kê Hoàng gia Anh và Hiệp hội Thống kê Canada (SSC).

[2] Hơn 6.500 nhà khoa học và hơn 1.000 sinh viên tham dự đến từ 52 quốc gia; 600 phiên họp; hơn 75nhà tuyển dụng tuyển dụng với hơn 200 vị trí…