Hội nghị thống kê chung thường niên năm 2022

Hội nghị Thống kê chung thường niên (JSM) là một trong những sự kiện về thống kê lớn nhất trên thế giới được tổ chức hàng năm. JSM là một Hội nghị rộng với nhiều chủ đề khác nhau, từ ứng dụng thực hành thống kê đến phương pháp luận, lý thuyết cho đến các ranh giới thống kê mở rộng, như phân tích và khoa học dữ liệu[1].

JSM cũng cung cấp cơ hội cho các nhà thống kê trao đổi ý tưởng và tìm kiếm cơ hội hợp tác. Các nhà thống kê trẻ (kể cả sinh viên chuyên ngành thống kê) có thể học hỏi và giao tiếp với các thành viên cao cấp trong nghề.

JSM 2022 được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 11 tháng 8 năm 2022, tại Washington, Mỹ. Chủ đề Hội nghị năm nay là “Nền tảng cho sự đổi mới”. Chương trình hội nghị, gồm: Các bài thuyết trình mang tính học thuật, các bài trình bày bằng hình ảnh minh họa sinh động; thảo luận nhóm, các khóa học chuyên sâu, hội thảo chuyên đề, lễ trao giải và nhiều hoạt động khác xoay quanh chủ đề trọng tâm.

Hạn cuối đăng ký tham dự Hội nghị là ngày 01/7/2022. Thông tin chi tiết về Hội nghị xem thêm tại https://ww2.amstat.org/meetings/jsm/2022/conferenceinfo.cfm.

 Lan Phương (dịch)

Nguồn: https://ww2.amstat.org/meetings/jsm/2022/program.cfm

[1] Hơn 6.500 người tham dự từ 52 quốc gia với hơn 600 phiên họp; hơn 1.000 sinh viên tham dự; hơn 40 khóa học chuyên môn.