Hội nghị Toán thống kê quốc tế khu vực châu Á (IASC-ARS 2015) lần thứ 9, tại Singapore

Ngày17/12/2015 tại Hội trường UTown Auditorium 2 của trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS), số 10 Queenstown, Kent Ridge, Singapore, Hiệp hội toán thống kê quốc tế khu vực châu Á (IASC-ARS) chủ trì phối hợp với NUS tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế với chủ đề Toán thống kê “thách thức và cơ hội trong kỷ nguyên dữ liệu lớn”.

Hội nghị thu hút gần 300 đại biểu đến từ các khu vực khác nhau trên thế giới trong đó có Việt Nam. Hội nghị diễn ra từ ngày 17-19/12/2015, với gần 70 phiên họp song song, đặc biệt về thống kê và các lĩnh vực khoa học khác và hơn 200 diễn giả và các nhà bình luận tham gia.

Giáo sư Hock Peng Chan Trưởng khoa, Khoa Thống kê và xác suất ứng dụng, trường Đại học Quốc gia Singapore đã đọc bài khai mạc. Nội dung Hội nghị tập trung thảo luận về những vấn đề: Khoa học cơ bản, thống kê, toán thống kê và toán với những ứng dụng mới và cập nhật thông tin xu hướng phát triển của những lĩnh vực này.

Hội nghị là nơi các nhà nghiên cứu trao đổi và chia sẻ các kết quả nghiên cứu về lĩnh vực có liên quan đến thống kê và toán học trong những năm gần đây. Đặc biệt Hội nghị tài trợ 30 xuất tham dự miễn phí dành cho những nhà nghiên cứu trẻ có ý tưởng hay về những lĩnh vực toán thống kê được Hội nghị xét duyệt . Đến với Hội nghị đoàn đại biểu Viện Khoa học Thống kê đã tham dự với ý tưởng “Quản lý và khai thác dữ liệu lớn trong công tác thống kê” đã được Hội nghị đánh giá cao và chấp thuận tài trợ tham dự.

Kết thúc Hội nghị các đại biểu đã được nghe câu chuyện vui về dữ liệu lớn với google do giáo sư Samuel Kou, Trưởng khoa thống kê, Đại học Harvard, Mỹ trình bày.

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Lễ bế mạc được tổ chức vào ngày 19/12/2015 và hẹn gặp lại tại Hội nghị lần thứ 10 (IASC-ARS / NZSA Conference 2017) diễn ra tại New Zealand, thời gian 11– 14/12/2017 thông tin có tại : http://www.stats.org.nz/events-archive/iasc-ars-nzsa-conference-2017.

Một số hình ảnh Hội nghị:

Giáo sư Hock Peng Chan, Trưởng khoa, Khoa Thống kê và xác suất ứng dụng, NUS

Ông Chun-houh Chen, Chủ tịch của IASC-ARS 2015

Đoàn đại biểu Viện Khoa học Thống kê và Chủ tịch IASC-ARS 2015

Toàn thể các đại biểu của Hội nghị IASC-ARS 2015

Thông tin chi tiết về Hội nghị có tại địa chỉ: https://iasc-ars2015.stat.nus.edu.sg/

Công Hoan