Hội thảo chương trình hành động và khung giám sát, đánh giá thực hiện Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020 và tầm nhìn 2030

Trong hai ngày 30 và 31 tháng 8 năm 2011 tại Khách sạn Công Đoàn, Thị Xã Đồ Sơn – Thành phố Hải Phòng, Viện Khoa học Thống kê – Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức hội thảo về “Chương trình hành động và khung giám sát, đánh giá thực hiện Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020 và tầm nhìn 2030”. Ông Đỗ Thức – Tổng cục Trưởng Tổng cục Thống kê chủ trì hội thảo.

Đến dự hội thảo, về phía Tổng cục Thống kê có: Ông Nguyễn Bích Lâm và Bà Trần Thị Hằng – Phó Tổng cục trưởng TCTK, Lãnh đạo các Vụ, Viện và các đơn vị trực thuộc TCTK, Lãnh đạo một số Cục Thống kê các tỉnh phía bắc. Về phía các cơ quan bộ ngành có đại diện của: Văn phòng chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tư pháp, Bộ Nội Vụ, Bộ Tài Chính, Ngân Hàng nhà nước, … về phía các tổ chức quốc tế có đại diện của: Ngân hàng Thế giới, UNDP, UNFPA, … và các cơ quan báo chí cũng đến dự và đưa tin.

Qua hai ngày Hội thảo, các đại biểu đã được nghe 3 báo cáo và 2 tham luận của các chuyên gia trong nước và quốc tế về các nội dung chủ yếu của chiến lược thống kê 2011 – 2020. Các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự, các bài tham luận của Bà Bùi Thùy Linh chuyên gia UNDP và Ông Nguyễn Xuân Hồng chuyên gia UNFPA đã được ban soạn thảo Chiến lược và Ban tổ chức Hội thảo ghi nhận.

Kết thúc hội thảo, các đại biểu đánh giá đây sẽ là một bước tiến tốt của ngành Thống kê Việt Nam, cùng với sự góp ý của các chuyên gia quốc tế, hy vọng trong tương lai, Thống kê VIệt Nam có thể phát triển tiến gần hơn với Thống kê của các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới ./.

Hà Mạnh Hùng –  Viện Khoa học Thống kê – TCTK.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Ông Nguyễn Bích Lâm – Phó Tổng cục trưởng TCTK phát biểu

Ông Dani Mote – Đại diện Ngân hàng Thế giới phát biểu