Hội thảo công bố: Kết quả điều tra kiến thức và hành vi về HIV/AIDS năm 2013

Chiều ngày 24/11/2014, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã phối hợp với Cục phòng chống HIV/AIDS (VAAC) và Trung tâm phòng chống và kiểm soát bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) tổ chức “Hội thảo công bố: Kết quả điều tra kiến thức và hành vi về HIV/AIDS năm 2013”. Ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục trưởng TCTK; Bà Phan Thị Thu Hương, Phó Cục trưởng, VAAC và Bà Michelle McConnell, Trưởng đại diện CDC phát biểu khai mạc và đồng chủ trì Hội thảo. Hội thảo có sự tham dự của đại biểu đại diện các Bộ, ban ngành, các tổ chức quốc tế, một số trường đại học và một số đơn vị của TCTK.

Các đại biểu tham dự đã được nghe 3 bài trình bày: (1) Nhu cầu thông tin về HIV/AIDS phục vụ hoạch định chính sách về phòng chống và giảm nhẹ HIV/AIDS do ông Võ Hải Sơn, Trưởng phòng Giám sát, theo dõi, đánh giá và xét nghiệm HIV/AIDS, đại diện Bộ Y tế trình bày; (2) Phương pháp chính của cuộc điều tra kiến thức và hành vi về HIV/AIDS do ông Đỗ Anh Kiếm, Vụ trưởng Vụ Thống kê Xã hội và Môi trường, đại diện TCTK trình bày; (3) Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó vụ trưởng Vụ Thống kê Xã hội và Môi trường, TCTK trình bày về các kết quả chính của cuộc điều tra kiến thức và hành vi về HIV/AIDS.

Hội thảo đã thu được nhiều ý kiến đóng góp từ đại biểu, đặc biệt là kinh nghiệm khi thiết kế phương án điều tra, kinh nghiệm điều tra thực tế của các đơn vị thuộc Tổng cục Thống kê, Bộ Công An, Bộ Y tế đối với cuộc điều tra được đánh giá là nhạy cảm và có tính chất phức tạp như cuộc điều tra này. Kết luận Hội thảo, Bà Phan Thị Thu Hương và Ông Phạm Quang Vinh đã cảm ơn ý kiến đóng góp của các đại biểu, yêu cầu các đơn vị tham gia Điều tra tiếp thu ý kiến từ Hội thảo để hoàn thiện cho lần Điều tra tiếp theo. Đồng thời, ông cũng hy vọng các bên liên quan có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa để có thể tiến hành cuộc Điều tra trên phạm vi toàn quốc, phục vụ đầy đủ nhu cầu thông tin khan hiếm về HIV/AIDS.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Đoàn chủ trì hội thảo

Toàn cảnh hội thảo

Đỗ Ngát