Hội thảo góp ý Quy chế quản lý các hoạt động hợp tác quốc tế của Tổng cục Thống kê

Chiều ngày 12/8/2022, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức Hội thảo góp ý Quy chế quản lý các hoạt động hợp tác quốc tế. Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc TCTK.

Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương phát biểu tại Hội thảo

 Phát biểu tại Hội thảo, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương nhấn mạnh, trên cơ sở kế thừa, phát huy và đổi mới, cập nhật các văn bản mới của các cơ quan quản lý hợp tác quốc tế, cũng như thực tiễn hoạt động và kinh nghiệm quản lý các dự án về hợp tác quốc tế của ngành Thống kê, TCTK đã đưa ra Quy chế quản lý các hoạt động hợp tác quốc tế nhằm mục đính chính là tổ chức hoạt động và tổ chức quản lý hợp tác quốc tế thống nhất và kết nối thành một khối…

 Đại diện lãnh đạo Vụ Thống kê nước ngoài và Hợp tác quốc tế đã trình bày Báo cáo góp ý của các Đơn vị về dự thảo Quy chế quản lý các hoạt động hợp tác quốc tế của Tổng cục Thống kê. Dự thảo Quy chế quản lý các hoạt động hợp tác quốc tế của Tổng cục Thống kê gồm 9 chương, 36 điều và 8 phụ lục, tăng thêm 6 điều so với Quy chế cũ.

 Quy chế quản lý các hoạt động hợp tác quốc tế có các nội dung chính: Những quy định chung; Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch hợp tác quốc tế hàng năm; Tổ chức tiếp đón và làm việc với đối tác nước ngoài tại TCTK (đoàn vào); Tổ chức đoàn đi công tác nước ngoài (đoàn ra); Vận động tài trợ nước ngoài, ký kết và thực hiện thỏa thuận quốc tế; Tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế trong lĩnh vực thống kê tại Việt Nam; Tiếp khách quốc tế, giao dịch với đối tác nước ngoài, cung cấp và chia sẻ thông tin thống kê; Khen thưởng đối ngoại và các hoạt động hợp tác quốc tế khác; Tổ chức thực hiện.

 Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận, góp ý xoay quanh các nội dung của Quy chế quản lý các hoạt động hợp tác quốc tế.

Kết luận Hội thảo, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương ghi nhận và đánh giá cao các nội dung của Quy chế quản lý các hoạt động hợp tác quốc tế, cũng như các ý kiến đóng góp rất chi tiết và mang tính xây dựng của các đại biểu tham dự. Tổng cục trưởng đề nghị các đơn vị có liên quan nghiêm túc rà soát lại các nội dung trong Quy chế và gửi góp ý để sớm hoàn thiện Quy chế quản lý các hoạt động hợp tác quốc tế của TCTK./.