Hội thảo quản lý dành cho Thủ trưởng các Cơ quan Thống kê quốc gia khu vưc châu Á- Thái Bình Dương

Chiều ngày 30/11/2021, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tham dự trực tuyến Hội thảo quản lý dành cho Thủ trưởng các Cơ quan Thống kê quốc gia khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Tham dự Hội thảo có Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương; Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến; đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số đơn vị thuộc TCTK.

Phát biểu chào mừng Hội thảo, ông Kaveh Zahedi, Phó Thư ký điều hành Ủy ban Kinh tế – Xã hội châu Á – Thái Bình Dương (ESCAP) chào mừng các đại biểu tham dự và cho biết việc quản lý nhân sự tại các Cơ quan Thống kê quốc gia là vô cùng quan trọng. Ông Kaveh Zahedi hy vọng Hội thảo sẽ là cơ hội tốt để chia sẻ tới các Cơ quan Thống kê quốc gia về phát triển và quản lý nguồn nhân lực, cũng như mang lại những kiến thức quý báu cho các cơ quan thống kê.

Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương tại Hội thảo

Tại phiên họp đầu tiên Hội thảo tập trung với nội dung: Làm thế nào để đổi mới công tác quản lý nhân sự tại các cơ quan thống kê quốc gia? Theo đó quản lý nguồn nhân lực một cách sang tạo là một phần trong nỗ lực của các Cơ quan Thống kê quốc gia để thích ứng hiệu quả với các yêu cầu chính sách mới, đồng thời trở nên linh hoạt hơn trong giải quyết các thách thức gặp phải trong hoạt động sản xuất thông tin thống kê.

Đại biểu tham dự được mời thảo luận về các chủ đề: Các kỹ năng nào cần thiết hiện nay và đến năm 2030; làm thế nào để thu hút nhân lực có kỹ năng hoặc phát triển trau dồi kỹ năng cho đội ngũ nhân sự hiện có; các Cơ quan Thống kê quốc gia có thể đem lại điều gì cho đội ngũ nhân viên; làm thế nào để Cơ quan Thống kê quốc gia truyền tải cơ hội việc làm trong nội bộ và bên ngoài; làm thế nào để đào tạo và phát triển kỹ năng cho đội ngũ nhân viên NSOs; làm thế nào để xây dựng một môi trường lao động hấp dẫn.

Hội thảo sẽ tiếp tục các phiên họp vào ngày 01/12/2021 về các nội dung: Làm thế nào để quản lý nguồn nhân lực để hỗ trợ công tác tích hợp dữ liệu và nâng cao khả năng tiếp nhận các nguồn số liệu mới; Làm thế nào để đảm bảo bình đẳng giới trong Cơ quan Thống kê quốc gia và Bế mạc Hội thảo.

Toàn cảnh Hội thảo tại đầu cầu TCTK

Khương Duy