Hội thảo Quy trình phổ biến số liệu Thống kê kinh tế – xã hội của Việt Nam ra nước ngoài và các tổ chức quốc tế

Ngày 04/09/2015, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) phối hợp cùng Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức Hội thảo “Quy trình phổ biến số liệu Thống kê kinh tế – xã hội của Việt Nam ra nước ngoài và các tổ chức quốc tế”. Ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục trưởng TCTK phát biểu khai mạc và chủ trì Hội thảo. Hội thảo có sự tham dự của các đại biểu là lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị trực thuộc TCTK. Mục tiêu của Hội thảo nhằm quy định thống nhất trình tự và cách thức thực hiện, các bước trong quy trình cung cấp và phổ biến số liệu thống kê kinh tế – xã hội ra nước ngoài và các tổ chức quốc tế của TCTK.

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe ông Lê Đình Ký, chuyên gia tư vấn báo cáo và giới thiệu Quy trình phổ biến số liệu Thống kê kinh tế – xã hội của Việt Nam ra nước ngoài và các tổ chức quốc tế. Tiếp theo đó là 2 bài tham luận của ông Phạm Đình Thúy, Vụ trưởng Vụ Thống kê Công nghiệp và ông Đậu Ngọc Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Thống kê Tổng hợp.

Vụ Thống kê Nước ngoài và Hợp tác quốc tế là đơn vị đầu mối tiếp nhận các yêu cầu của tổ chức quốc tế. Để Vụ Thống kê Nước ngoài và Hợp tác quốc tế hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ phổ biến và cung cấp thông tin đã công bố tới các tổ chức và cá nhân nước ngoài cần tiến hành nhiều giải pháp thiết thực cụ thể và đồng bộ, trong đó có việc khẩn trương xây dựng và ban hành Quy trình phổ biến số liệu thống kê kinh tế xã hội ra nước ngoài và các tổ chức quốc tế để áp dụng thống nhất và hiệu quả cho các đơn vị trong TCTK.

Kết thúc Hội thảo, ông Phạm Quang Vinh đánh giá cao chất lượng Hội thảo, công tác chuẩn bị tổ chức và ghi nhận những ý kiến đóng góp từ các đại biểu tham dự. Đề nghị Vụ Thống kê Nước ngoài và Hợp tác quốc tế tiếp thu, hoàn chỉnh quy trình phổ biến số liệu trong phạm vi áp dụng cho các đơn vị hành chính trong TCTK, các đối tượng dùng tin từ nước ngoài, cơ quan thống kê các nước, các tổ chức quốc tế và các đại sứ quán tại Việt Nam có yêu cầu TCTK cung cấp thông tin thống kê.

Hình ảnh tại Hội thảo:

Đỗ Ngát