Hội thảo trực tuyến: Giải quyết COVID19: Các cơ quan thống kê quốc gia ở các nước thu nhập thấp và trung bình đang hành động như thế nào?

Từ 15:30 – 16:30 giờ Châu Âu, ngày 08 tháng 4, PARIS21 tổ chức 1 cuộc hội thảo trực tuyến với chủ đề “Giải quyết COVID19: Các cơ quan thống kê quốc gia đang hành động như thế nào”

Cơ quan thống kê quốc gia ở các nước bị ảnh hưởng bởi Covid 19 đang thấy mình trong một tình huống rất khó khăn. Nhiều cơ quan thống kê quốc gia với năng lực công nghệ thông tin hạn chế buộc phải chuyển sang môi trường làm việc ảo và điều chỉnh theo nhu cầu dữ  liệu mới từ hai đối tượng:

i) Các nhà hoạch định chính sách để hiểu và theo dõi tác động của COVID19

ii) Người dân tìm kiếm nguồn số liệu đáng tin cậy

Nhiều cơ quan thống kê quốc gia cố gắng  duy trì các hoạt động sản xuất dữ liệu thường xuyên của họ trong khi phải đảm bảo sự an toàn cho các nhân viên. Đồng thời nhu cầu dữ liệu bổ sung đã tạo thêm áp lực cho các cơ quan thống kê quốc gia trong việc phối hợp hiệu quả với các bộ, ngành (đơn cử như Bộ Y tế và Bộ Tài chính) để sản xuất số liệu đặc biệt này trong khi vẫn tiếp tục thu thập dữ liệu thường xuyên khác, điều trở nên thiết yếu sau khi cuộc khủng hoảng đi qua.

Để giải quyết những thách thức liên quan đến dữ liệu và năng lực này, PARIS21 và đối tác tổ chức một hội thảo trực tuyến, kêu gọi các cơ quan thống kê quốc gia và các tổ chức khác trong dữ liệu về cộng đồng phát triển, cụ thể là các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình để chia sẻ những kinh nghiệm hiện tại của họ giữa đại dịch toàn cầu, và cách thức họ dự định để giảm thiểu những tác động của nó trong kỳ ngắn hạn và dài hạn.

Link đăng ký hội thảo: https://zoom.us/webinar/register/WN_ha9FP8FlR2y7vbJRKLNeUw

Lệ Hằng (lược dịch)

Nguồn: https://paris21.org/2020-Board-Meeting


Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: