Hội thảo “Xây dựng hệ thống thông tin thị trường lao động ASEAN”

Ngày 23 tháng 11 năm 2011, tại Hà Nội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (MOLISA) đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng hệ thống thông tin thị trường lao động ASEAN”.
Tham dự hội thảo có các đại biểu là lãnh đạo cấp cao của các nước ASEAN, đại diện của Ban thư ký ASEAN, đại diện của tổ chức Lao động quốc tế ILO, và các đại biểu của các bộ, ngành Việt Nam. Ông Nguyễn Thanh Hòa, thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã đến dự và khai mạc Hội thảo.
Mục tiêu của Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển và hoàn thiện hệ thống thông tin thị trường lao động của mỗi nước, và đề xuất lộ trình hướng tới xây dựng một hệ thống thông tin thị trường lao động ASEAN.
Tại Hội thảo các chuyên gia trong nước và quốc tế đã trình bày các nội dung liên quan đến Hệ thống thông tin thị trường lao động:
– Vai trò của Hệ thống thông tin trị trường lao động và đề xuất tăng cường hợp tác cấp khu vực;
– Hợp tác ASEAN trong lĩnh vực thông tin thị trường lao động;
– Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và phát triển hệ thống thông tin thị trường lao động của các nước: Brunei, Malaysia, Lào, và Thái lan;
– Các chỉ số xây dựng thông tin thị trường lao động ASEAN.
Các đại biểu đã tham gia thảo luận về Các chỉ số xây dựng Hệ thống thông tin thị trường lao động ASEAN của ILO và thảo luận về Hợp tác ASEAN trong phát triển Hệ thống thông tin thị trường lao động.
Tổng kết Hội thảo, Tiến sỹ Nguyễn Hải Vân, Phó cục trưởng Cục việc làm, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã đánh giá cao và cảm ơn sự tham gia tích cực và hiệu quả của các đại biểu. Các khuyến nghị của Hội thảo đã minh chứng và khẳng định rằng Hội thảo Xây dựng hệ thống thông tin thị trường lao động ASEAN đã thành công tốt đẹp.
Một số hình ảnh tại Hội nghị
NTH