Hội thi Đôi đũa vàng GSO lần thứ 5 năm 2022

Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/20222), sáng ngày 14/10/2022, tại trụ sở Tổng cục Thóng kê (TCTK) đã diễn ra Hội thi “Đôi đũa Vàng GSO” lần thứ 5 năm 2022 do Ban chấp hành Công đoàn TCTK tổ chức.

Tới dự Hội thi có Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương; các Phó tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến và Lê Trung Hiếu cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên các công đoàn bộ phận thuộc cơ quan TCTK, Trường Cao đẳng Thống kê và 6 Cục Thống kê tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Bình, Bắc Giang và Hà Nam.

Hội thi diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự tham gia của 25 đội thi trong đó có 19 đội đến từ các Công đoàn bộ phận thuộc cơ quan TCTK và 6 đội là Công đoàn Cục Thống kê tỉnh, thành phố:  Hà Nội, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Bình, Bắc Giang và Hà Nam. Tại Hội thi mỗi đội dự thi sẽ nấu 1 món ăn chính và chuẩn bị 1 món tráng miệng hoặc 1 món khai vị cho 50 khẩu phần ăn trong thời gian tối đa là 100 phút. Các món ăn dự thi yêu cầu phải trình bày đẹp mắt, khẩu vị ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, mỗi đội sẽ có 2 phút để thuyết trình trước Ban Giám khảo về món ăn của đội mình.

Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

Hội thi “Đôi đũa Vàng GSO” năm 2022 là một hoạt động công đoàn rất có ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho các công đoàn viên, thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi sôi nổi trong cơ quan. Thông qua Hội thi cũng đã tuyên truyền về giá trị gia đình và vai trò vị thế của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại, theo đúng khẩu hiệu của Hội thi “Giỏi việc nước, đảm việc nhà; Thống kê giỏi, nấu ăn ngon”.

Phó Tổng cục trưởng TCTK Lê Trung Hiếu trao giải Đôi đũa Vàng
cho Cục Thống kê tỉnh Hòa Bình

Kết thúc Hội thi, giải đôi đũa Vàng thuộc về Công đoàn Cục Thống kê Hòa Bình với món “Lợn quay”; 02 giải Nhất thuộc về Công đoàn Vụ Thống kê Tổng hợp và Phổ biến thông tin thống kê với món “Bún bò Huế” và Cục Thống kê Bắc Giang với món “Cua Da”; 03 giải Nhì thuộc về Công đoàn Cục Thống kê Hà Nội với món “Chả cá”, Cục Thống kê  Phú Thọ với món “Cá kho” và Cục Thống kê Thái Bình với món “Nộm sứa”; 04 giải Ba thuộc về Công đoàn Vụ Kế hoạch tài chính với món “Riêu cua tóp mỡ”, Vụ Hệ thống Tài khoản quốc gia với món “Bò quế chi”, Vụ Thống kê Giá với món “Phở cuốn” và Nhà xuất bản Thống kê với món “Nem cua bể”; 05 giải Khuyến khích thuộc về Công đoàn Văn phòng TCTK với món “Ngan nấu giả cầy”, Vụ Thống kê Thương mại và Dịch vụ với món “Vịt om sấu”, Vụ Pháp chế và Thanh tra thống kê với món “Gỏi cuốn tôm thịt”, Cục Thu thập dữ liệu và Ứng dụng CNTT thống kê với món “Bò sốt vang” và Cục Thống kê Hà Nam với món “Dê sốt vang”./.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải:

Một số hình ảnh tại Hội thi: