Kết quả Giải thưởng các nhà thống kê trẻ IAOS năm 2017

Tháng 5/2017, Hiệp hội thống kê chính thức IAOS[1] thông báo Ủy ban tuyển chọn quốc tế đã hoàn thành việc đánh giá và phân loại các bài báo tham dự Giải thưởng các nhà thống kê trẻ IAOS năm 2017. Ủy ban tuyển chọn có ấn tượng rất tốt về chất lượng chung của các bài báo gửi về và đánh giá việc tuyển chọn là một quá trình khó khăn đối với họ. IAOS bày tỏ lòng biết ơn đối với các thành viên của Ủy ban tuyển chọn vì sự đóng góp đáng kể, để lựa chọn giải thưởng xứng đáng nhất và gửi lời chúc mừng những người chiến thắng và hoan nghênh tất cả các ứng cử viên đã nỗ lực chuẩn bị bài báo.

Kết quả Giải thưởng các nhà thống kê trẻ IAOS năm 2017:

1. Giải nhất: Tác giả Hannah Thomas (Anh), với bài viết “Trò chơi tuyên truyền. Làm thế nào để tuyên truyền số liệu thống kê nhà nước đến người sử dụng thống kê không thành thạo”, tóm tắt bài báo tại địa chỉ:

http://www.iaos-si.org/YSP%20Docs/YSP2017/HannahThomasFirstPlaceAbstract.pdf

2. Giải nhì: Tác giả Nicholas Husek (Australia)với bài viết “Dữ liệu thông tin viễn thông cho số liệu thống kê nhà nước: Một kinh nghiệm với dữ liệu lớn”, tóm tắt bài báo tại địa chỉ:

http://www.iaos-isi.org/YSP%20Docs/YSP2017/NicholasHusekSecondplaceAbstract.pdf

3. Giải ba: Tác giả Andreas Mayer (Australia), với bài viết “Cải thiện điều chỉnh mùa vụ bằng cách sử dụng mô hình không gian trạng thái để tính toán tương quan sai số chọn mẫu”, tóm tắt bài báo tại địa chỉ:

http://www.iaos-isi.org/YSP%20Docs/YSP2017/AndreasMayerthirdplaceAbstract.pdf

Vân Anh (dịch)

Nguồn: http://www.iaos-isi.org/index.php/latestnews/186-2017-iaos-young-statistician-prize-results


[1] IAOS: Hiệp hội thống kê chính thức IAOS thành lập năm 1985, đây là một tổ chức phi chính phủ quốc tế (NGO), được thành lập và phát triển thuộc Viện Thống kê Quốc tế (ISI). Mục tiêu của Hiệp hội là thúc đẩy sự hiểu biết và phát triển dịch vụ thống kê chính thức có hiệu quả trên toàn cầu.