Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức về Infographics

Nhằm trang bị các kỹ năng cơ bản về ứng dụng infographics trong việc phổ biến thông tin thống kê trên trang thông tin điện tử và trong các ấn phẩm của ngành, sáng ngày 14/11/2016, Tổng cục Thống kê (TCTK) khai mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức về Inforgraphics. Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK đã đến dự và phát biểu khai giảng lớp học. Lớp bòi dưỡng diễn ra trong 5 ngày từ 14-18/11/2016 với giảng viên là chuyên gia ABANG Sifulhadi Ibrahim (Cơ quan Thống kê Malaysia); các học viên gồm lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị thuộc TCTK và đại diện Dự án tăng cường năng lực thống kê EU-ASEAN (COMPASS) theo chương trình ASEAN help ASEAN.

Việc ứng dụng Infographics trong hoạt động phổ biến thông tin thống kê là rất cần thiết, phù hợp với xu hướng hiện nay của thế giới và các nước trong khu vực. Mục tiêu của Lớp bồi dưỡng là trang bị cho chuyên viên của các đơn vị những kiến thức cơ bản về infographics và các kỹ năng, kỹ thuật cần thiết để có thể biên soạn được Infographics theo từng ngành, từng lĩnh vực liên quan; ứng dụng phổ biến thông tin thống kê bằng Infographics trên các phương tiện truyền thông của ngành,..

Phát biểu khai mạc khóa học, Tổng cục trưởng Nguyễn Bích Lâm tin tưởng với đội ngũ học viên là các lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị có kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, đã có những kỹ năng cơ bản về tin học, TCTK hoàn toàn có thể ứng dụng và phát triển mạnh Infographics trong hoạt động phổ biến thông tin, để thông tin thống kê ngày càng hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của người dùng tin. Tổng cục trưởng cũng yêu cầu các học viên nghiêm túc tham gia đầy đủ các buổi học, tích cực tham gia các hoạt động của lớp học và hoàn thành các bài tập thực hành để có thể ứng dụng hiệu quả trong công việc sau này.

Một số hình ảnh khai mạc Khóa học:

Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK, phát biểu khai mạc Khóa học

Giảng viên của Khóa học – Chuyên gia ABANG Sifulhadi Ibrahim

Ông Nguyễn Bích Lâm, thay mặt TCTK, tặng quà lưu niệm cho Giảng viên

Toàn cảnh buổi Khai mạc Khóa học

Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK chụảnh u niệm cùng học viên

Đỗ Ngát