Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thống kê (Trình độ Đại học và Cao đẳng) tại Viện Khoa học Thống kê

Thực hiện Quyết định số 16/QĐ-VTKE ngày 25 tháng 4 năm 2013 của Viện trưởng Viện Khoa học Thống kê, sáng 06/5/2013, Viện Khoa học Thống kê phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ đã tổ chức Lễ Khai giảng Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Thống kê (Trình độ Đại học và Cao đẳng). Ông Nguyễn Bích Lâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê đã về dự và phát biểu chỉ đạo lớp học. Dự Lễ Khai giảng còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị của Tổng cục Thống kê và đông đủ 75 học viên đến từ các đơn vị của cơ quan TCTK, 18 Cục Thống kê tỉnh/Thành phố trong cả nước và một số đơn vị Thống kê Bộ Ngành.

Đây là lớp học đầu tiên của năm 2013 thuộc đề án Đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực của những người làm công tác thống kê thuộc Hệ thống thống kê tập trung, nằm trong chương trình hành động của Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Lớp học với sự tham gia giảng dạy của các Giáo sư, Tiến sỹ đến từ Trường Đại học Kinh tế quốc dân và Viện Khoa học Thống kê, sẽ trang bị các kiến thức cần thiết về nghiệp vụ thống kê cho các học viên là những người đã công tác nhiều năm trong ngành Thống kê, đã đủ số năm giữ ngạch Thống kê viên để được thi nâng ngạch Thống kê viên chính mà Tổng cục Thống kê dự kiến tổ chức trong thời gian tới.

Nguyễn Thị Thanh