Khóa đào tạo theo nhóm về sản xuất và phát triển số liệu thống kê chính thức hỗ trợ cho phát triển quốc gia, bao gồm thành tựu Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ

Đây là khóa đào tạo thứ haidành cho những cán bộ thống kê trình độ trung bình đến từ các nước đang phát triển trong cũng như bên ngoài khu vựcChâu Á vàThái Bình Dương (ESCAP). Khóa học do ViệnThống kê khu vực Châu Á vàThái Bình Dương (SIAP) phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức tại trụ sởSIAP. Khóa học được tiến hành trong bốn tháng, từ 22 tháng tám đến 22 Tháng Mười Hai 2011, tham gia khóa học này có 30 học viên đến từ 14 quốc gia. Mục đích của khóa học là nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng của cán bộ thống kêtrong việc tham gia biên soạn,phân tích và phổ biến các số liệu thống kê chính thức. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, học viên có thể xác định, phân tích và giải thích được những số liệu thống kê chính thức quan trọng và các chỉ số liên quan đến các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDGS). Với một phần hiểu biết từ khóa học, các học viên có thể hỗ trợ việc phân tích chính sách, chứng minh khả năng và tham gia đầy đủ vào các hoạt động khảo sát cũng như hiểu biết tốt về khuôn khổ SNA và biên soạn các chỉ tiêu tập hợp về kinh tế trọng điểm.

Tham gia giảng dạy khóa học, ngoài các cán bộ của SIAP còn có các giảng viên có kinh nghiệm đến từ các trường đại học, các cơ quan chính phủ ở Nhật Bản và các tổ chức quốc tế, như Ngân hàng Phát triển châu Á, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc, Tổ chức Lao động quốc tế, Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Viện Thống kê UNESCO và Ngân hàng Thế giới. Lễ bế mạc có sự tham dự của đại diện của Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ và Truyền thông, JICA, Viện Kinh tế phát triển JETRO và Đại sứ quán của các nước có học viên tham gia khóa học.

http://www.unsiap.or.jp/