Lễ bế giảng các lớp đào tạo, bồi dưỡng nhân lực thống kê năm 2012

Thực hiện nhiệm vụ được giao về tổ chức đào tạo, bồi dưỡng đã được Tổng cục Thống kê (TCTK) phê duyệt, ngày 28/3, tại Trung tâm Hội nghị Tỉnh Phú Thọ, Viện Khoa học Thống kê (KHTK) phối hợp với Vụ Tổ chức Cán bộ (TCCB), tổ chức Lễ Bế giảng các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thống kê, kiến thức Quản lý hành chính Nhà nước(QLHCNN) chương trình chuyên viên chính cho đối tượng là cán bộ, công chức thuộc Hệ thống thống kê tập trung. Tham dự Lễ Bế giảng có Ông Đỗ Thức Tổng cục trưởng TCTK, Ông Nguyễn Bích Lâm Phó Tổng cục trưởng; lãnh đạo Vụ TCCB, Viện KHTK; Lãnh đạo một số Cục Thống kê (TK) Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Ninh Bình; Ban quản lý lớp học và gần 100 học viên đến từ các Vụ, Cục TK tỉnh, thành phố, Chi cục TK huyện/quận từ Thừa thiên Huế trở ra.

Đây là Khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thống kê và kiến thức quản lý hành chính Nhà nước đầu tiên của Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thuộc Hệ thống thống kê tập trung giai đoạn 2012-2015”; khóa học gồm 6 lớp được tổ chức tại hai địa điểm Hà Nội và Đồng Nai, với tổng số 541 lượt người tham dự, các học viên đã được trang bị kiến thức nghiệp vụ thống kê, QLHCNN theo các chuyên đề của nội dung đào tạo. Bằng phương pháp giảng dạy tích cực, không khí học tập sôi nổi, kết thúc khoá học, 100% học viên đủ tiêu chuẩn đã được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình học; riêng các lớp được tổ chức tại Hà Nội có 305 lượt học viên tham dự, kết quả có 91,14% học viên đạt loại khá giỏi trở lên và có 32 học viên đạt thành tích học tập xuất sắc được khen thưởng.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, ông Đỗ Thức, Tổng cục trưởng TCTK  đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Viện KHTK, Vụ TCCB trong công tác tổ chức, quản lý  lớp học. Theo ông việc học tập, cập nhật kiến thức vừa là nhu cầu, vừa là nhiệm vụ của công chức và đề nghị các học viên sau khi đã nhận được chứng chỉ tốt nghiệp khóa học cần có những thay đổi tích cực trong nhận thức, thái độ, trách nhiệm với công việc, hoạt động công tác thống kê của ngành; thường xuyên học tập, bổ sung kiến thức và kinh nghiệm thực tế của cá nhân mình cũng chính là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Thống kê Việt Nam.

Vào ngày 30/3, tại Khách sạn Công đoàn Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà rịa Vũng Tàu cũng sẽ diễn ra Lễ Bế giảng 3 lớp tương tự như trên dành cho các đối tượng công chức thuộc các Cục Thống kê từ Thừa thiên Huế trở vào.

Một số hình ảnh tại Lễ bế giảng:

HTH