Lễ bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ thống kê cho cán bộ, công chức ngành Thống kê Lào

Thực hiện nhiệm vụ của lãnh đạo Tổng cục Thống kê giao, sáng ngày 12/9/2022, tại Bắc Ninh, Trường Cao đẳng Thống kê tổ chức Lễ Bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ thống kê cho cán bộ, công chức ngành Thống kê Lào.

Tham dự Lễ Bế giảng, về phía Tổng cục Thống kê Việt Nam (TCTK) có Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương; Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc TCTK, lãnh đạo trường Cao đẳng Thống kê, đại diện lãnh đạo khoa, phòng và các giảng viên của trường

 Về phía Cơ quan Thống kê Lào có bà Phonesaly SOUKSAVATH, Tổng cục trưởng Cơ quan Thống kê Lào; các thành viên Đoàn cấp cao cơ quan Thống kê Lào, 20 học viên là cán bộ thống kê nước CHDCND Lào.

 Tại Lễ Bế giảng, đại diện Trường Cao đẳng Thống kê đã trình bày báo cáo cáo tổng kết 2 tháng học tập, sinh hoạt của các học viên. Trong suốt quá trình học tập, mặc dù chưa quen với điều kiện sinh hoạt cũng như thời tiết tại Việt Nam nhưng các học viên đã nghiêm túc chấp hành nội quy, quy định của Nhà trường; có tinh thần học tập tốt, thái độ học tập rất nghiêm túc nên đa số học viên tiếp thu bài tốt, mạnh dạn trao đổi với giảng viên để tìm hiểu kỹ hơn về bài giảng. Đa số các bài thu hoạch được học viên thể hiện sự tâm huyết với những nội dung được nghiên cứu qua tài liệu và nhận thức trên lớp, đạt kết quả cao, trong đó có 10% đạt loại Giỏi, 90% đạt loại Khá…

Toàn cảnh Lễ Bế giảng

Thay mặt Lãnh đạo TCTK, Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương gửi lời chúc mừng tới 20 học viên của cơ quan Thống kê Lào và các thầy cô Trường Cao đẳng Thống kê đã hoàn thành xuất sắc Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thống kê cho cán bộ, công chức ngành Thống kê Lào.

 Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương cho biết, từ năm 2004 đến nay, Tổng cục Thống kê đã đào tạo hơn 145 lượt cán bộ, công chức ngành Thống kê Lào với các nội dung nghiệp vụ Thống kê như Phương pháp Thống kê mô tả, Điều tra và điều tra chọn mẫu trong thống kê, các phương pháp phân tích thống kê cơ bản… Năm 2022, dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo và phối hợp tốt của 2 cơ quan Thống kê Việt Nam và Lào, đặc biệt là dịp kỷ niệm 60 Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào, TCTK đã đón tiếp và tổ chức thành công khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thống kê cho cán bộ, công chức ngành Thống kê Lào tại Trường Cao đẳng Thống kê từ 13/7/2022 đến 12/9/2022.

 Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương cũng cho biết, kết quả học tập và rèn luyện của lớp học này nhằm tạo nền tảng giúp cho cán bộ Thống kê Lào tự nâng cao năng lực chuyên môn thống kê và hoàn thành tốt nhiệm vụ hiện tại, đồng thời trang bị những kiến thức mới, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị nơi các học viên đang công tác…

 Phát biểu tại Lễ Bế giảng, bà Nguyễn Thị Huệ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thống kê bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi được đón tiếp đoàn Cán bộ Thống kê cấp cao của 2 cơ quan Thống kê Việt Nam – Lào về dự bế giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Thống kê cho cán bộ thống kê nước CHDCND Lào.

 Bà Nguyễn Thị Huệ cho biết, qua khóa học này, với những nội dung kiến thức đã được bồi dưỡng và các báo cáo, trao đổi thực tế về công tác thống kê ở Việt Nam, hy vọng các học viên sẽ vận dụng được những kiến thức vào trong công việc của mình để góp phần nâng cao nghiệp vụ chuyên môn thống kê của đơn vị.

Kết thúc Lễ Bế giảng, đại diện Trường Cao đẳng Thống kê đã công bố quyết định và trao chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ Thống kê cho các học viên.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Lễ Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Thống kê cho cán bộ Thống kê nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã thành công tốt đẹp./.

Lễ bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ thống kê cho cán bộ, công chức ngành Thống kê Lào 2

Lễ bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ thống kê cho cán bộ, công chức ngành Thống kê Lào 3