Lễ Khởi động Dự án 00068992 “Hỗ trợ thực hiện Chiến lược phát triển Thống kê giai đoạn 2011 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2030”

Ngày 19 tháng 11 năm 2012, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) phối hợp với Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ Khởi động Dự án 00068992 “Hỗ trợ thực hiện Chiến lược phát triển Thống kê giai đoạn 2011 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2030”. Ông Nguyễn Thế Phương, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT, chủ trì Lễ khởi động.

Tới tham dự có ông Đỗ Thức – Tổng cục trưởng TCTK; bà Trần Thị Hằng – Phó Tổng cục trưởng TCTK, Giám đốc Dự án; bà Louies Chamberlain – Giám đốc UNDP tại Việt Nam; các đại biểu đến từ các tổ chức quốc tế; đại diện Sứ quán một số nước, các Bộ ngành liên quan, các Viện nghiên cứu, trường Đại học, Cao đẳng; phóng viên đến từ các báo đài; đại diện các đơn vị trực thuộc TCTK, cục Thống kê các tỉnh: Phú Thọ, Thừa Thiên – Huế và An Giang.

Ngày 14 tháng 8 năm 2012, Thủ tướng Chính phủ đã ký công văn số 1208/TTg-QHQT phê duyệt đề cương chi tiết Dự án “Hỗ trợ thực hiện Chiến lược phát triển Thống kê giai đoạn 2011 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2030”. Thời gian thực hiện Dự án từ năm 2012 đến năm 2016. Mục tiêu tổng quát của Dự án là hỗ trợ TCTK và các cơ quan liên quan của Việt Nam thực hiện Chiến lược phát triển Thống kê giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Trong đó tập trung vào hoàn thiện môi trường luật pháp Thống kê, cơ chế phối hợp của các đối tượng có liên quan trong tổ chức Thống kê Việt Nam, công tác phổ biến số liệu, hoàn thiện phương pháp luận và các kỹ thuật thống kê trong một số lĩnh vực cũng như hỗ trợ công tác theo dõi và đánh giá thực hiện Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam.

Dự án tập trung vào 4 kết quả đầu ra cơ bản: (1) Hoàn thiện môi trường luật pháp Thống kê; (2) Tăng cường năng lực Hệ thống Thống kê; (3) Hoàn thiện và nâng cấp phương pháp thống kê cho phù hợp với chuẩn quốc tế trong tất cả các giai đoạn thu thập, xử lý, tổng hợp và phân tích số liệu thống kê; (4) Đảm bảo việc thực hiện “Chiến lược phát triển Thống kê giai đoạn 2011 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2030” được phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan trong Hệ thống Thống kê và các đối tác phát triển, và được theo dõi và đánh giá có hệ thống, đều đặn.

Kết quả thành công của Dự án sẽ đóng góp trực tiếp vào kết quả thực hiện Chiến lược Phát triển Thống kê nhằm xây dựng nền móng vững chắc cho ngành Thống kê trong nhiều năm tới.

Một số hình ảnh tại Lễ khởi động Dự án:      

Ông Nguyễn Văn Đoàn – Phó Giám đốc Dự án – Giới thiệu đại biểu và chương trình Lễ khởi động

Ông Nguyễn Thế Phương – Thứ trưởng Bộ KH&ĐT – Phát biểu khai mạc Lễ khởi động và chỉ đạo thực hiện Dự án

Bà Louies Chamberlain – Giám đốc UNDP tại Việt Nam – phát biểu

Bà Trần Thị Hằng – Phó Tổng cục trưởng TCTK, Giám đốc Dự án – trình bày một số thông tin cơ bản về Dự án

Ông Đỗ Thức – Tổng cục trưởng TCTK – trả lời các phóng viên, đại biểu những câu hỏi liên quan tới Dự án

Các thành viên Ban quản lý Dự án cùng chụp ảnh lưu niệm

Đoàn Dũng