Lễ ký Quy chế hợp tác, chia sẻ dữ liệu với Bộ Thông tin và Truyền thông

Chiều ngày 29/7/2020, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức lễ ký Quy chế hợp tác, chia sẻ dữ liệu giữa Tổng cục Thống kê và Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT). Tham dự buổi kí kết bao gồm: (1) Phía TCTK gồm có bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng TCTK; các Phó Tổng cục trưởng: Phạm Quang Vinh, Nguyễn Trung Tiến; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị thuộc cơ quan TCTK; lãnh đạo Viện Khoa học Thống kê. (2) Phía Bộ TT&TT gồm có ông Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ TT&TT; đại diện lãnh đạo và chuyên viên của các đơn vị thuộc Bộ TT&TT. Bên cạnh đó còn có các cơ quan thông tấn báo chí đến đưa tin.

Tại buổi ký kết, bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục Trưởng TCTK khẳng định tầm quan trọng của thông tin thống kê nhà nước và thông tin thống kê ngành thông tin và truyền thông  trong việc đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, chính sách, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và đáp ứng nhu cầu thông tin thống kê của các tổ chức, cá nhân. Bà cũng nhấn mạnh sự phối hợp trong công tác thống kê và chia sẻ thông tin giữa Bộ TT&TT và Tổng cục Thống kê đã diễn ra từ lâu. Tuy nhiên, để đẩy mạnh hơn nữa  sự phối hợp và chia sẻ thông tin thống kê  giữa 2 cơ quan lên tầm cao mới, chặt chẽ hơn, hiệu quả hơn cần thiết phải có những cam kết chính thức thể hiện trong Quy chế phối hợp giữa 2 cơ quan. Việc thực hiện tốt Quy chế này sẽ góp phần nâng cao chất lượng thông tin thống kê thông tin và truyền thông. Cuối cùng để Quy chế phối hợp giữa 2 cơ quan đạt được mục tiêu đã đề ra, Tổng cục Thống kê cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc nội dung trong Quy chế phối hợp này và đề nghị Lãnh đạo Bộ TT&TT cũng chỉ đạo sát sao các đơn vị liên quan của Bộ thực hiện tốt Quy chế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ TT&TT cũng khẳng định với sự hợp tác giữa hai đơn vị sẽ đem lại hiệu quả cao cho cả TCTK và Bộ TT&TT. Muốn xây dựng chính phủ số, xã hội số và kinh tế số thì quan trọng nhất hiện nay  cần phải có hệ thống dữ liệu quốc gia, việc chia sẻ dữ liệu theo quy định từng đơn vị, cá nhân để vẫn đảm bảo tính bảo mật, đảm bảo hệ thống dữ liệu đáp ứng cho người sử dụng. Ông nhấn mạnh Bộ TT&TT cam kết thực hiện nghiêm các nội dung trong Quy chế để cùng nhau thực hiện có hiệu quả.

Một số hình ảnh buổi ký kết:

  Bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng TCTK phát biểu tại Lễ ký kết

Ông Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ TT&TT phát biểu tại Lễ ký kết

Toàn cảnh Lễ ký Quy chế hợp tác, chia sẻ dữ liệu

Các đại biểu chụp ảnh tại Lễ ký kết

Khương Duy