Những con số đáng kinh ngạc về phụ nữ

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chúng ta hãy cùng một lần ngồi… đọc về phụ nữ!

Phụ nữ trung bình dành ra khoảng 55 phút/ngày để quan tâm tới các vấn đề thuộc về hình thức. Nhân lên, một năm họ dành nguyên hai tuần để trang điểm, làm tóc, phục sức… Phụ nữ cần khoảng 6,4 tiếng/tuần để làm đẹp, nam giới chỉ cần 4,5 tiếng/tuần để làm đỏm.

Trên cơ thể mình, phụ nữ quan tâm nhất tới vòng eo, đối với khoảng 69% phụ nữ, đây là khu vực nhạy cảm nhất, có thể dễ dàng khiến họ cảm thấy bất an mỗi khi “phình ra”. Bên cạnh đó, chị em còn rất quan tâm tới làn da (40%), bắp đùi (39%), tóc (32%), những khu vực bị ảnh hưởng bởi lão hóa (29%), và hông (29%). Đối với đàn ông, nỗi lo hình thức ít hơn nhiều, đa số họ chỉ sợ có bụng bia (52%), đầu hói (24%) và da xấu (23%).

 

Nếu ngày nào cũng tô son đi làm thì trong suốt cuộc đời mình, một phụ nữ trung bình nuốt khoảng… 3kg son môi. Trung bình, mỗi năm phụ nữ đi mua đồ trang điểm khoảng 5 lần.

Khoảng 70% phụ nữ sẽ không ra khỏi nhà đi làm mà không “nhấn nhá” một chút gì đó trên gương mặt. 40% phụ nữ cảm thấy xấu hổ nếu để bạn bè, đồng nghiệp bắt gặp khi không hề trang điểm. 71% phụ nữ tin rằng trang điểm giúp họ xinh đẹp, tự tin, thời trang và trẻ trung hơn.

Cả cuộc đời, tổng thời gian phụ nữ dành để đứng tần ngần trước tủ quần áo, quyết định xem mình nên mặc gì lên tới… 1 năm.

Chúng ta thường cho rằng phụ nữ làm đẹp để trở nên quyến rũ hơn trong mắt chồng/bạn trai, nhưng thực tế, phụ nữ làm đẹp còn để gây ấn tượng với người đồng giới. Dựa trên các thống kê về việc chọn mua đồ mới, trang điểm, tẩy lông… trước mỗi lần đi chơi, người ta phát hiện ra rằng phụ nữ dành gấp đôi công sức chuẩn bị khi đi chơi với các bạn gái so với khi ra ngoài cùng chồng/bạn trai.

Nếu phải lựa chọn giữa việc đi chơi với nhóm bạn gái thân và đi chơi với chồng/bạn trai, 40% phụ nữ chọn đi chơi với bạn gái thân.

Chủ đề mà phụ nữ thích nói với nhau nhất chính là… đàn ông (64%), sau đó tới các chủ đề chuyện phiếm về những người xung quanh và về… tình dục.

Khi nói chuyện với chồng/bạn trai, chủ đề yêu thích của phụ nữ là gia đình (57%), kế hoạch tương lai (55%), các kỳ nghỉ (53%), con cái (40%), cuộc sống (38%), nhà cửa (39%) và công việc (35%).

Một phụ nữ trung bình trong suốt cuộc đời sẽ hôn khoảng 15 người đàn ông, có ít nhất 4 cuộc hò hẹn ngớ ngẩn đến mức “thảm họa”, có 2 mối tình sâu đậm, bị tan nát trái tim 2 lần, bị lừa dối 1 lần… trước khi gặp được “một nửa đích thực”.

80% phụ nữ nói rằng họ đã từng gặp được “một nửa mơ ước” trong những tình huống ít ngờ tới nhất, hơn 50% phụ nữ khẳng định chồng/bạn trai hiện tại không phải là mẫu người mà họ vẫn mơ ước.

94% phụ nữ tin vào sự tồn tại của tình yêu đích thực, con số này ở nam giới là 88%.

Ngày cưới là ngày trọng đại không chỉ với những phụ nữ sắp bước vào cuộc sống gia đình mà còn cả với những phụ nữ đang “phòng không”. Cứ 10 phụ nữ độc thân thì có đến 6 người từng phác thảo sơ lược về lễ cưới tương lai, với những váy cô dâu, hoa cưới, xe rước dâu… Phụ nữ bắt đầu biết mơ mộng về một lễ cưới từ tuổi… 13. Đa số phụ nữ khi yêu đều “thú nhận” rằng họ đã âm thầm lên kế hoạch về lễ cưới từ khi còn chưa được bạn trai cầu hôn.

Phụ nữ nói khoảng 20.000 từ/ngày, nhiều hơn mức trung bình của đàn ông… 13.000 từ.

Trung bình một năm, phụ nữ khóc khoảng 30-64 lần, trong khi đó, nam giới “rơm rớm nước mắt” khoảng 6-17 lần.

Khoảng 60% phụ nữ sẽ xuất hiện trong đầu những suy nghĩ tiêu cực về bản thân ít nhất 1 lần/tuần. Con số này ở nam giới chỉ khoảng 36%.

Nam giới nói dối khoảng 6 lần/ngày, gấp đôi số lần nói dối của phụ nữ.

Khoảng thời gian trung bình mà một phụ nữ có thể giữ bí mật là… 47 tiếng 15 phút.

Mùi của một em bé sơ sinh có sức hấp dẫn đối với phụ nữ ngang với… một người nghiện thèm thuốc.

Trung bình, một phụ nữ Anh sở hữu khoảng 111 chiếc túi xách trong suốt cuộc đời.

40% trẻ sơ sinh chào đời ở Mỹ là con của các bà mẹ không kết hôn. Những bà mẹ này có thể là mẹ đơn thân, cũng có thể đang sống cùng bạn trai, nhưng họ không có sự ràng buộc về pháp lý.

Ở Nga, số phụ nữ nhiều hơn số đàn ông tới… 9 triệu người.

Cô gái trẻ nhất từng ly hôn trên thế giới là Nujood Ali ở Yemen, khi ly hôn, em mới 10 tuổi. Ali đã chạy trốn khỏi nhà chồng, bắt taxi tới tòa án và đòi ly hôn. Hành động của em đã khiến Ali trở thành “vị anh hùng” của phụ nữ Yemen. Đây là cuộc ly hôn lịch sử tại đất nước này, nó đã mở ra con đường cho nhiều bé gái Yemen khác từng bị ép buộc kết hôn sớm có thể tự hủy hôn. Sau khi ly hôn năm 2008, Ali 10 tuổi quay về nhà sống với cha mẹ đẻ và lại được đến trường đi học.

Người phụ nữ sinh con nhiều nhất thế giới có tổng cộng 69 người con. Bà là một phụ nữ Nga, đến nay người ta chỉ còn biết bà là vợ cả của ông Feodor Vassilyev (1707-1782), một hộ nông dân từng sinh sống ở thị trấn Shuya (Nga). Trong khoảng thời gian từ 1725-1765, bà Vassilyev đã cho ra đời 16 cặp sinh đôi, 7 cặp sinh ba và 4 cặp sinh tư.

ĐN (sưu tầm)

Nguồn: http://dantri.com.vn/van-hoa.htm