Phân tích thống kê và khai thác dữ liệu đứng đầu trong 25 kỹ năng nghề hot nhất năm 2014

Dù bạn có tin hay không, thì năm 2014 đã kết thúc và năm 2015 đã đến. Năm mới mang đến những cơ hội mới, và trong thời gian này tại trang mạng xã hội nghề nghiệp (LinkedIn) các nhà nghiên cứu thường đặt ra câu hỏi “Ai được thuê và họ làm nghề gì?”

Để có câu trả lời, các nhà nghiên cứu đã phân tích các kỹ năng và dữ liệu kinh nghiệm của hơn 330 triệu hồ sơ thành viên của LinkedIn. Nếu bạn có các kỹ năng phù hợp với một trong các kỹ năng nghề dưới đây, thì có cơ hội tốt cho bạn, hoặc bạn sẽ bắt đầu một công việc mới, hoặc nhận được sự quan tâm của nhà tuyển dụng trong năm qua.

25 kỹ năng nghề hot nhất năm 2014

 1. Phân tích thống kê và khai thác dữ liệu
 2. Phần mềm trung gian và tích hợp
 3. Hệ thống lưu trữ và quản lý
 4. An toàn mạng lưới và thông tin
 5. Tiếp thị SEO/SEM
 6. Giải pháp kinh doanh thông minh
 7. Phát triển ứng dụng di động
 8. Kiến trúc và khung phát triển web
 9. Thiết kế thuật toán
 10. Ngôn ngữ lập trình Perl, Python, Ruby
 11. Dữ liệu kỹ thuật và kho dữ liệu
 12. Quản lý chiến lược tiếp thị
 13. Hệ thống Max, Linux và Unix
 14. Thiết kế giao diện sử dụng
 15. Tuyển dụng
 16. Tiếp thị trực tuyến
 17. Đồ họa máy tính và hiệu ứng hình ảnh
 18. Kinh tế
 19. Phát triển Java
 20. Kênh tiếp thị
 21. Hệ thống quản trị SAP ERP
 22. Thiết kế vi mạch
 23. Ngôn ngữ biên dịch shell
 24. Phát triển game
 25. Hiển thị dữ liệu và kết quả phân tích

Ngoài ra các nhà nghiên cứu tập trung vào các kỹ năng hàng đầu ở một số nước như Úc, Brazil, Canada, Pháp, Ấn Độ, Hà Lan, Nam Phi, United Arab Emirates, Vương quốc Anh, và Hoa Kỳ. 25 kỹ năng hàng đầu của mỗi nước đều có trong một SlideShare dưới đây. Một vài kỹ năng có xu hướng riêng khi xem xét các kết quả.

Đầu tư vào STEM. Trong 10 quốc gia, các kỹ năng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (science, technology, engineering, and math – STEM) chiếm đa số của danh sách top 25 kỹ năng. Trong khi hầu hết trong số này có thể được gọi là các kỹ năng “công nghệ”, thì nhiều kỹ

Dữ liệu ở khắp nơi. Chúng ta đang sống trong một thế giới ngày càng hướng tới dữ liệu, và các doanh nghiệp đang tích cực tuyển dụng các chuyên gia trong các lĩnh vực lưu trữ, phục hồi, và phân tích dữ liệu. Trên toàn cầu, thống kê và kỹ năng phân tích dữ liệu được đánh giá cao. Tại Mỹ, Ấn Độ, và Pháp, các kỹ năng đám mây và tính toán phân bố có nhu cầu đặc biệt cao.

Trả tiền để biết ngôn ngữ thứ hai. Dịch vụ quốc tế hóa và nội địa hóa được đánh giá bởi công ty hoạt động trên toàn cầu. Như vậy, kỹ năng dịch thuật là một trong số 25 kỹ năng hàng đầu ở nhiều quốc gia. Nhưng không có nơi nào xếp hạng cao hơn Hoa Kỳ, nơi mà trong năm 2010, theo Bộ trưởng Giáo dục Hoa Kỳ, Arne Duncan, chỉ có 18 % người Mỹ tuyên bố nói một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh.

Sự nổi lên của nghề tiếp thị kỹ thuật. Năm 2012, nhà phân tích Gartner Laura McLellan dự đoán rằng đến năm 2017 CMO sẽ giành kinh phí cho công nghệ nhiều hơn so với các đồng nghiệp CIO của họ. Với các kỹ năng tiếp thị về kỹ thuật số, trực tuyến và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nằm trong số 25 kỹ năng nghề hot nhất  toàn cầu trong năm nay, có bằng chứng mạnh mẽ để tin rằng dự đoán này có thể trở thành hiện thực.

Với những người có các kỹ năng nói trên, đây là thời gian tốt cho họ, Glassdoor báo cáo rằng mức lương trung bình của một nhà khoa học dữ liệu là 118.709 $ so với 64,537 $ của một lập trình viên. Nghiên cứu McKinsey dự đoán  vào năm 2018, Mỹ có thể phải đối mặt với sự thiếu hụt từ 140.000 đến 190.000 “chuyên gia có kỹ năng phân tích sâu” cũng như thiếu tới 1,5 triệu “nhà quản lý và nhà phân tích biết sử dụng phân tích dữ liệu lớn như thế nào để đưa ra quyết định hiệu quả.”

NTH
Nguồn http://blog.linkedin.com/2014/12/17/the-25-hottest-skills-that-got-people-hired-in-2014/

và http://mashable.com/2014/12/17/data-mining-linkedin-hot-skills/

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tập trung vào các kỹ năng hàng đầu ở một số nước như Úc, Brazil, Canada, Pháp, Ấn Độ, Hà Lan, Nam Phi, United Arab Emirates, Vương quốc Anh, và Hoa Kỳ. 25 kỹ năng hàng đầu của mỗi nước đều có trong một SlideShare dưới đây. Một vài kỹ năng có xu hướng riêng khi xem xét các kết quả.·          Đầu tư vào STEM. Trong 10 quốc gia, các kỹ năng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (science, technology, engineering, and math – STEM) chiếm đa số của danh sách top 25 kỹ năng. Trong khi hầu hết trong số này có thể được gọi là các kỹ năng “công nghệ”, thì nhiều kỹ năng STEM truyền thống như cơ khí, điện, và vật liệu kỹ thuật có trong danh sách của chúng tôi ở nhiều nước.·       Dữ liệu ở khắp nơi. Chúng ta đang sống trong một thế giới ngày càng hướng tới dữ liệu, và các doanh nghiệp đang tích cực tuyển dụng các chuyên gia trong các lĩnh vực lưu trữ, phục hồi, và phân tích dữ liệu. Trên toàn cầu, thống kê và kỹ năng phân tích dữ liệu được đánh giá cao. Tại Mỹ, Ấn Độ, và Pháp, các kỹ năng đám mây và tính toán phân bố có nhu cầu đặc biệt cao.·       Trả tiền để biết ngôn ngữ thứ hai. Dịch vụ quốc tế hóa và nội địa hóa được đánh giá bởi công ty hoạt động trên toàn cầu. Như vậy, kỹ năng dịch thuật là một trong số 25 kỹ năng hàng đầu ở nhiều quốc gia. Nhưng không có nơi nào xếp hạng cao hơn Hoa Kỳ, nơi mà trong năm 2010, theo Bộ trưởng Giáo dục Hoa Kỳ, Arne Duncan, chỉ có 18 % người Mỹ tuyên bố nói một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh.·       Sự nổi lên của nghề tiếp thị kỹ thuật. Năm 2012, nhà phân tích Gartner Laura McLellan dự đoán rằng đến năm 2017 CMO sẽ giành kinh phí cho công nghệ nhiều hơn so với các đồng nghiệp CIO của họ. Với các kỹ năng tiếp thị về kỹ thuật số, trực tuyến và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nằm trong số 25 kỹ năng nghề hot nhất  toàn cầu trong năm nay, có bằng chứng mạnh mẽ để tin rằng dự đoán này có thể trở thành hiện thực.Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE