Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý công việc của Tổng cục Thống kê

Chiều ngày 14/8/2020, Tổng cục Thống kê (TCTK) phối hợp với công ty MISA tổ chức tập huấn sử dụng thí điểm phần mềm quản lý, điều hành công việc của Tổng cục Thống kê. Đến dự và phát biểu chỉ đạo buổi tập huấn có ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục trưởng TCTK. Tham gia tập huấn trực tiếp có đại diện lãnh đạo và công chức viên chức 6 đơn vị: Văn phòng Tổng cục, Vụ Pháp chế và Thanh tra thống kê, Vụ Thống kê Tổng hợp và Phổ biến thông tin thống kê, Vụ Thống kê Giá, Vụ Thống kê Dân số và Lao động, Viện Khoa học Thống kê. Tham gia tập huấn trực tuyến có: Cục Thống kê tỉnh Tuyên Quang, Cục Thống kê  tỉnh Phú Thọ.

Phát biểu khai mạc ông Phạm Quang Vinh nhấn mạnh ứng dụng công nghệ thông tin đang được TCTK triển khai rất tốt trong công tác điều tra thu thập thông tin thống kê, để tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, cần phải có sự chuyển đổi mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt cần phải xây dựng phần mềm quản lý, điều hành công việc. Trước mắt, phần mềm này sẽ được triển khai thí điểm tại 8 đơn vị tham gia tập huấn và dùng thử nghiệm trong vòng 2 tháng để đóng góp ý kiến hoàn thiện phần mềm để sớm triển khai trong toàn Ngành. Mục đích của buổi tập huấn nhằm hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý điều hành tác nghiệp (AMIS) để đưa vào sử dụng trong công việc. Từ đó để nâng cao chất lượng trong công việc, tạo môi trường làm việc hiệu quả và năng suất.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đã được nghe hướng dẫn sử dụng phần mềm, dưới đây là một số  ưu điểm nổi bật phần mềm mang lại như:

1. Dễ dàng giao việc cho các lãnh đạo đơn vị, chuyên viên phụ trách thông qua điện thoại di động, máy tính bảng…theo từng đầu mục công việc, dự án; người được giao việc nắm bắt được khối lượng và thời gian để thực hiện theo tiến độ.

2. Giúp công tác quản lý, điều hành, kiểm tra của lãnh đạo đối với người được giao việc. Nắm bắt tức thời tình hình thực hiện các nhiệm vụ đã giao đến từng dự án, từng chuyên viên phụ trách thực thi nhiệm vụ;

3. Đánh giá được mức độ hoàn thành công việc thông qua các thống kê nhanh được số liệu mà không cần cấp dưới báo cáo, nhằm góp phần đưa ra chỉ đạo điều hành kịp thời;

4. Đánh giá chính xác năng suất và hiệu quả làm việc của công chức, viên chức trong cơ quan cũng như trong toàn ngành.

Sau buổi tập huấn, TCTK sẽ xây dựng kế hoạch triển khai thí điểm sử dụng phần mềm tại 8 đơn vị thuộc và trực thuộc trong thời gian 2 tháng để tiếp tục hoàn thiện phần mềm và sớm đưa vào sử dụng nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành công việc trong toàn ngành.

Một số hình ảnh buổi tập huấn:

 Ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục trưởng TCTK chủ trì buổi tập huấn

Toàn cảnh buổi tập huấn

Anh Tuấn