Thanh niên ngành Thống kê hào hứng tham gia cuộc thi “Người Thống kê trẻ” chào mừng 75 năm ngày thành lập Ngành Thống kê

Nhiệt liệt chào mừng 75 năm ngày thành lập Ngành thống kê Việt Nam, được sự ủng hộ, tin tưởng của Đảng ủy, của Lãnh đạo Tổng cục Thống kê, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Thống kê đã được giao chủ trì tổ chức một số cuộc thi để chào mừng ngày lễ lớn của ngành Thống kê, trong đó nổi bật là cuộc thi “Người Thống kê trẻ”. Cuộc thi đã thu hút được 61 đơn vị đăng ký tham dự, là thanh niên của 61 Chi đoàn của các Cục Thống kê các tỉnh, thành phố; Trường Cao đẳng Thống kê và Trường Cao đẳng Thống kê II.

Ba mươi đội dự thi xuất sắc nhất đã được lựa chọn qua 3 lần thi trắc nghiệm của Vòng thi tuần diễn ra từ ngày 9 tháng 01 năm 2021 đến ngày 23 tháng 1 năm 2021. Tất cả các đội được chọn đều đã đạt từ 72% tỷ lệ trả lời đúng câu hỏi của Ban tổ chức. Ba đội tạm thời đang dẫn đầu Vòng thi tuần là đội thi của Chi đoàn Cục Thống kê tỉnh Kom Tum, chi đoàn Cục Thống kê tỉnh Phú Thọ và chi đoàn Cục Thống kê tỉnh Hà Tĩnh. Hai mươi đội được chọn sẽ được tham dự Vòng Bán kết dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 2/2021. (Kết quả của Vòng thi tuần xem chi tiết file đính kèm)

Vòng Bán kết sẽ bao gồm 2 phần thi trắc nghiệm và phần thi nghị luận xã hội, tập trung vào nội dung phân tích số liệu thống kê của một lĩnh vực hoặc nhận định hiện tượng kinh tế xã hội thông qua số liệu thống kê. Vòng Bán kết lựa chọn ra 5 đội thi có kết quả cao nhất để tiếp tục được tham dự Vòng Chung kết.
Vòng Chung kết là phần tranh tài của 5 đội chiến thắng ở Vòng Bán kết. Ngoài hai cách thức thi trắc nghiệm và nghị luận xã hội như ở hai vòng thi trước, các đội tham dự Vòng Chung kết phải tham gia nội dung hùng biện được quay bằng video để gửi về Ban chấm thi. Dự kiến kết quả Vòng chung kết được công bố vào cuối tháng 3/2021.

Mặc dù diễn ra trong thời gian cuối năm với khối lượng công việc lớn, song các đội đăng ký tham dự vẫn giành thời gian và rất tích cực, hăng hái tham gia đầy đủ các phần thi và đạt kết quả cao. Qua các vòng thi, các đoàn viên thanh niên đã thể hiện kiến thức, kinh nghiệm công tác thống kê. Trên cơ sở các nội dung thi và quá trình triển khai các đội thi còn giúp Ban tổ chức hoàn thiện cả về nội dung và cách thức triển khai cuộc thi đạt hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt, cuộc thi đã kết nối được toàn bộ đoàn viên, thanh niên trẻ của Ngành Thống kê, mở rộng giao lưu, trao đổi và hợp sức để phát triển Ngành Thống kê trong thời gian tới. Đây là thành công ngoài mong đợi ban đầu của Ban tổ chức.

 (Nguồn: Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh – TCTK)

 Một số hình ảnh các đội tham gia ở Vòng thi tuần:            Đội thi Chi đoàn Cục Thống kê Bạc Liêu


Đội thi Chi đoàn Cục Thống kê Đà Nẵng


Đội thi Chi đoàn Cục Thống kê Lai Châu


Đội thi Chi đoàn Cục Thống kê Điện Biên

Đội thi Chi đoàn Cục Thống kê Cần Thơ


Đội thi Chi đoàn Cục Thống kê Quảng Trị

Đội thi Chi đoàn Cục Thống kê Quảng Ninh

Đội thi Chi đoàn Cục Thống kê Hồ Chí Minh


Đội thi Chi đoàn Cục Thống kê Bình Phước

Đội thi Chi đoàn Cục Thống kê Hải Phòng

Đội thi Chi đoàn Cục Thống kê Kiên Giang

Đội thi Chi đoàn Cục Thống kê Hà Giang