Tổng cục Thống kê tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư, lưu trữ

Sáng ngày 6/4/2023, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) khai mạc Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư, lưu trữ diễn ra trong 1,5 ngày (06/4 – 07/04) bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Tham dự khai mạc lớp bồi dưỡng có sự góp mặt của Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến; Thượng tá Đặng Hồng Nhung – Phó Trưởng phòng 9, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo đơn vị thuộc TCTK, các Cục Thống kê tỉnh, thành phố; cùng với 1.480 học viên là trưởng phòng tổ chức hành chính, lãnh đạo các Chi cục Thống kê văn thư các đơn vị.

Phát biểu khai mạc, Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến cho biết, trong thời gian qua, công tác văn thư, lưu trữ của ngành Thống kê đã từng bước tăng cường. Nhằm giúp nâng cao nhận thức, nắm vững nghiệp vụ về công tác văn thư, lưu trữ trong toàn ngành và đặc biệt là nội dung về bảo vệ bí mật Nhà nước, TCTK tổ chức lớp học bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư, lưu trữ.

Để Lớp bồi dưỡng diễn ra đạt kết quả tốt, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến đề nghị giảng viên truyền đạt đầy đủ nội dung của lớp bồi dưỡng về lập hồ sơ công việc, bảo vệ bí mật nhà nước. Duy trì, nâng cao và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 trong đó cần tập trung vào các quy định của pháp luật và các lỗi thường mắc phải trong quá trình triển khai thực hiện. Đan xen trình bày bài giảng với việc đặt các câu hỏi để áp dụng thực tế của các đơn vị.

Thượng tá Đặng Hồng Nhung hướng dẫn về Luật bảo vệ bí mật nhà nước tại lớp bồi dưỡng

Đối với các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng cần nghiêm túc thực hiện quy định của lớp học, yêu cầu của giảng viên và tiếp thu đầy đủ các nội dung. Các đồng chí làm công tác văn thư, lưu trữ của đơn vị cần tập trung tiếp thu những nội dung truyền tải, tích cực liên hệ thực tế tại đơn vị để thực hành.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư, lưu trữ tập trung một số nội dung như: Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước; Lập hồ sơ công việc và hồ sơ điện tử; Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015./.