Tọa đàm “Truyền thống báo chí cách mạng Việt Nam” nhân 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Ngày 21/6/2018, nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018), Viện Khoa học Thống kê (KHTK) tổ chức buổi tọa đàm “Truyền thống báo chí cách mạng Việt Nam”. Ông Vũ Thanh Liêm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (TCTK) và đại diện lãnh đạo một số đơn vị đã đến dự và chúc mừng Viện KHTK.

Tại buổi tọa đàm, các quý vị đại biểu được giới thiệu lịch sử, ý nghĩa của ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; một số thành tích về báo chí nổi bật của Viện KHTK và định hướng trong thời gian tới.

Bên cạnh ấn phẩm định kỳ là Tờ Thông tin khoa học thống kê, Viện KHTK đã biên soạn và phát hành cuối Từ điển Thống kê, sách Kiến thức Thống kê thông dụng phục vụ kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII và tái bản lần 2 phục vụ kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV; Chuyên san Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs): Giám sát thực hiện SDGs ở Việt Nam, sách Phương pháp nghiên cứu trong thống kê nhà nước… Trang thông tin điện tử của Viện KHTK là kênh phổ biến thông tin hiệu quả, bình quân có hơn 1000 lượt người truy cập/ngày, tính đến ngày 21/6/2018 đã có hơn 7 triệu lượt người truy cập.

Thay mặt Lãnh đạo TCTK, Ông Vũ Thanh Liêm đã có bài phát biểu chúc mừng những thành tích trong công tác báo chí mà Viện KHTK đã đạt được, sự phối hợp giữa Viện với các đơn vị trong TCTK về truyền thông, đặc biệt là những ấn tượng tốt mà Tờ Thông tin KHTK và trang Web mang lại cho độc giả trong và ngoài ngành. Bên cạnh những lời động viên, Phó Tổng cục trưởng chia sẻ một số kinh nghiệm về kỹ năng viết tin bài, chỉ rõ những giải pháp cụ thể để thực hiện kế hoạch viết tin bài của từng cá nhân. Ông cũng nhấn mạnh Tờ Thông tin khoa học và trang web của Viện, các bản tin cần không ngừng nâng cao chất lượng, tính khoa học, tính đa dạng và tạo ra các chuẩn mực.

Một số hình ảnh Ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Ông Vũ Thanh Liêm, Phó Tổng cục trưởng TCTK phát biểu tại buổi tọa đàm

Ông Vũ Thanh Liêm, Phó Tổng cục trưởng, TCTK chụp ảnh lưu niệm với Viện KHTK

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Đỗ Ngát