Tổng cục Thống kê tiếp điều phối viên của PARIS21

Sáng ngày 16/6/2015, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã có buổi tiếp đón và làm việc với bà Millicent Gay Tejeda, điều phối viên Tổ chức các đối tác thống kê phát triển Thế kỷ 21 (PARIS21). Đại diện lãnh đạo TCTK, ông Vũ Thanh Liêm, Phó Tổng cục trưởng TCTK chủ trì.

Tại buổi tiếp, Phó Tổng cục trưởng gửi lời cám ơn sâu sắc những hỗ trợ của PARIS21 dành cho Thống kê Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như: Các khóa đào tạo nâng cao năng lực thống kê; tham vấn xây dựng Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2030 (VSDS)…. Phó Tổng cục trưởng mong muốn, thời gian tới quan hệ TCTK và PARIS21 ngày càng gắn bó, bền chặt bằng những sản phẩm chung, đề xuất PARIS21 tiếp tục hỗ trợ TCTK để nâng cao năng lực thống kê Việt Nam nói chung và nâng cao chất lượng thống kê nói riêng.

Bà Millicent Gay Tejeda đánh giá cao VSDS, Bà cho biết đã nhận được phản hồi tốt từ các nước về việc xây dựng và đặc biệt quá trình triển khai thực hiện VSDS. Quá trình xây dựng và triển khai thực hiện VSDS của Việt Nam là một kinh nghiệm tốt cho thống kê các quốc gia. Theo đề xuất của TCTK, chuyến công tác lần này là tìm hiểu nhu cầu để hỗ trợ TCTK các hoạt động liên quan đến VSDS, thảo luận tập trung hai vấn đề chính: Báo cáo quốc gia về hỗ trợ cho thống kê (Báo cáo CRESS); Đánh giá giữa kỳ thực hiện VSDS.

Bà Hoàng Thị Thanh Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Thống kê nước ngoài và Hợp tác quốc tế giới thiệu Tổ chức Thống kê Việt Nam. Tiếp đó, Ông Nguyễn Văn Đoàn, Viện trưởng Viện KHTK giới thiệu về VSDS gồm 3 nội dung chính: Bối cảnh xây dựng VSDS; thuận lợi và khó khăn; kết quả chính VSDS đạt được; kế hoạch tiếp theo, trong đó có hoạt động đánh giá giữa kỳ thực hiện VSDS.

Hai bên đã thảo luận khá chi tiết các nội dung liên quan đến đánh giá giữa kỳ việc thực hiện VSDS và báo cáo CRESS mà Việt Nam được PARIS21 chọn làm một trong hai nước thí điểm tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Bà Millicent Gay Tejeda tin tưởng TCTK sẽ thực hiện tốt các hoạt động, hứa sẽ báo cáo Ban thư ký PARIS21 tạo nguồn hỗ trợ hợp lý để giúp TCTK thực hiện và phổ biến kết quả trong diễn đàn khu vực.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

Bà Millicent Gay Tejeda, điều phối viên PARIS21(người bên trái)

Các thành viên chụp ảnh lưu niệm

Vân Anh