Tổng cục Thống kê tiếp xã giao Đoàn chuyên gia Thống kê Đan Mạch

Sáng ngày 10/10/2022, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) tiếp xã giao Đoàn chuyên gia Thống kê Đan Mạch. Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến chủ trì Lễ đón tiếp.

Tham dự Lễ tiếp xã giao có ông Peter Bohnstedt Anan Hansen – Quản lý dự án và các chuyên gia Thống kê Đan Mạch; đại diện cán bộ Dự án của Đại sứ quán Đan Mạch; lãnh đạo và chuyên viên một số đơn vị nghiệp vụ thuộc TCTK; các bộ, ngành có liên quan.

Phát biểu tại Lễ tiếp xã giao, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến nhiệt liệt chào mừng các chuyên gia thống kê Đan Mạch có chuyến công tác tại TCTK, đồng thời gửi lời cảm ơn tới ông Peter Bohnstedt Anan Hansen – Quản lý dự án và cán bộ Dự án của Đại sứ quán Đan Mạch cũng như các Bộ, ngành có liên quan đã đồng hành cùng TCTK trong suốt thời gian xây dựng Văn kiện dự án hợp tác giữa TCTK và Cơ quan Thống kê Đan Mạch.

Phó Tổng cục Trưởng Nguyễn Trung Tiến cho biết, hợp phần “Sử dụng dữ liệu hành chính trong sản xuất thông tin thống kê giáo dục” là một trong bốn hợp phần của Dự án hợp tác “Hỗ trợ Việt Nam cải thiện chất lượng số liệu thống kê chính thức” do Chính phủ Đan Mạch tài trợ. Ngay sau khi Văn kiện dự án được ký kết, các chuyên gia của cơ quan Thống kê Đan Mạch đã có những buổi làm việc trực tiếp và trực tuyến với các đơn vị của TCTK, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tổng cục giáo dục nghề nghiệp; cũng như trao đổi thông tin thường xuyên qua thư điện tử về nội dung, kế hoạch hoạt động và thống nhất thỏa thuận hợp tác về thống kê giáo dục giữa TCTK và Thống kê Đan Mạch.

Phó Tổng cục Trưởng Nguyễn Trung Tiến mong rằng trong tuần làm việc tại TCTK, các chuyên gia thống kê Đan Mạch sẽ tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công tác thống kê giáo dục của Đan Mạch cho TCTK cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời, mong Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chia sẻ hiện trạng cũng như kinh nghiệm trong công tác thống kê giáo dục ở các Bộ, ngành với các chuyên gia. Ngoài ra, các đơn vị của TCTK cần tận dụng thời gian quý báu của các chuyên gia để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm để có thể ứng dụng vào trong công tác thống kê của Việt Nam.

Với tinh thần làm việc tích cực và kế hoạch cụ thể đã được thống nhất giữa các bên, Phó Tổng cục Trưởng Nguyễn Trung Tiến mong rằng các chuyên gia Thống kê Đan Mạch sẽ có 1 tuần làm việc hiệu quả, góp phần nâng cao hoạt động trong hợp tác thống kê về giáo dục giữa cơ quan Thống kê Đan Mạch và Thống kê Việt Nam.

Tổng cục Thống kê tiếp xã giao Đoàn chuyên gia Thống kê Đan Mạch 1
Đoàn chuyên gia Thống kê Đan Mạch tại Lễ tiếp xã giao
Ông Peter Bohnstedt Anan Hansen – Quản lý dự án cũng bày tỏ sự vui mừng đã được đến Việt Nam và làm việc với TCTK. Ông cũng cho biết, thời gian qua, cơ quan Thống kê Đan Mach đã có nhiều cuộc họp trực tuyến với TCTK và hôm nay tiếp tục có mặt trực tiếp tại TCTK với mục đích đánh giá kinh nghiệm hiện tại về thống kê giáo dục ở Việt Nam; chia sẻ kinh nghiệm của Đan Mạch trong việc thống kê giáo dục; xác định các thống kê/chỉ số giáo dục cần thiết ở Việt Nam; xác định kế hoạch thí điểm sử dụng dữ liệu hành chính cho thống kê giáo dục…
Toàn cảnh Lễ tiếp xã giao
Sau Lễ tiếp xã giao, Đoàn chuyên gia Thống kê Đan Mạch sẽ tiếp tục làm việc với TCTK trong thời gian từ ngày 10-14/10/2022.