Tổng cục Thống kê tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng biên soạn báo cáo thống kê phân tích tình hình kinh tế – xã hội

Sáng ngày 29/10/2020, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã khai mạc Lớp bồi dưỡng kỹ năng biên soạn báo cáo thống kê phân tích tình hình kinh tế – xã hội. Lớp học rất vinh dự với sự có mặt của Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh đến dự khai giảng và động viên Lớp học. Lớp học diễn ra trong hai ngày 29-30/10/2020 dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến được giảng dạy bởi TS. Trần Kim Đồng, nguyên Vụ trưởng Vụ Thống kê Tổng hợp. Thành phần lớp học gồm: Tham dự trực tiếp tại lớp học có đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ, các đơn vị hành chính, sự nghiệp thuộc TCTK trên địa bàn Hà Nội, Tổ Phân tích và Dự báo thống kê; tham dự trực tuyến có đại diện lãnh đạo và chuyên viên của 63 Cục Thống kê, Trường Cao đẳng Thống kê, Trường Cao đẳng Thống kê II.

Tổng cục trưởng TCTK, TS. Nguyễn Thị Hương phát biểu khai giảng lớp học

Khai giảng lớp học, TS. Nguyễn Thị Hương – Tổng cục trưởng TCTK khẳng định: vai trò quan trọng của các báo cáo thống kê, đây là sản phẩm đầu ra cuối cùng, vì vậy yêu cầu các học viên cần nghiêm túc học tập, tích cực trao đổi các vấn đề vướng mắc đang gặp phải để tăng hiệu quả trong quá trình học tập. Đồng thời Tổng cục trưởng chúc sức khỏe và mong TS. Trần Kim Đồng tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, bồi dưỡng các thế hệ sau kế thừa những tinh hoa của ngành Thống kê; chúc các lãnh đạo, chuyên viên ngành Thống kê tham gia lớp học sẽ tiếp thu được những kiến thức chuyên ngành bổ ích để ứng dụng vào thực tế hiệu quả.

TS. Trần Kim Đồng, nguyên Vụ trưởng Vụ Thống kê Tổng hợp hướng dẫn lớp học

Ngày đầu tiên của lớp học sẽ tập trung hai nội dung: Sự cần thiết phải nâng cao kỹ năng biên soạn báo cáo thống kê phân tích tình hình kinh tế-xã hội; Một số kinh nghiệm biên soạn báo cáo thống kê phân tích tình hình kinh tế-xã hội. Trong ngày thứ 2 diễn ra vào ngày 30/10/2020 sẽ tập trung hướng dẫn về kết cấu nội dung và Đề cương biên soạn phần lời văn trong Báo cáo thống kê phân tích tình hình kinh tế – xã hội với các nội dung: Bối cảnh, đặc điểm tình hình và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trong kỳ; Tình hình kinh tế; Các vấn đề xã hội và môi trường; Kết luận và kiến nghị.

Các học viên tham gia lớp học đã tới dự đông đủ và nghiêm túc.

Toàn cảnh lớp học trực tiếp tại Tổng cục Thống kê


Buổi học được kết nối trực tuyến đến 63 Cục Thống kê và 2 Trường Cao đẳng Thống kê

Khương Duy